ƯU NHƯỢC ĐIỂM MÁY NGHIỀN ĐÁ DI ĐỘNG – MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Máy nghiền đá nhân tạo di động về bản chất là máy nghiền được thiết kể để lắp trên các cơ cấu có khả năng di chuyển từ nơi này đến nơi khác được. Các cơ cấu này thường là móc sàn bánh lốp hoặc hẳn một hệ thống di chuyển bánh xích.

Khi nào cần sử dụng máy nghiền đá nhân tạo di động?

Thông thường tại các mỏ khai thác đá vôi để làm cát theo kiểu cắt tầng. Từ trên cao vận chuyện đá xuống rồi cho vào máy nghiền sẽ trải qua nhiều công đoạn tốn kém chi phí vận chuyển. Thì sẽ đưa các thiết bị máy nghiền cát nhân tạo di động này lên trên cao gần nguyên vật liệu nhất đưa vào máy nghiền thành cát sau đó đổ vào băng tải đưa xuống dưới chân núi. Thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển.

Hoặc các điểm mỏ sỏi sông khai thác không tập trung. Trên một con sông dài 100 km có 10 điểm mỏ chẳng hạn. Mỗi mỏ cách nhau 10 km, thì việc trung chuyển sỏi về trạm nghiền cố định sẽ đội chi phí lên rất là cao. Trong khi để tiết kiệm có thể cho máy nghiền cát nhân tạo di động đi đến từng điểm mỏ một và vận hành ở đó.

Ưu điểm của máy nghiền đá nhân tạo di động.

– Có khả năng cơ động đến nhiều điểm mỏ để hoạt động.

– Không cần mặt bằng quá lớn để sản xuất, có thể dễ dàng len lỏi vào các thành phố đông đúc, các mỏ khai thác nhỏ hẹp.

– Không cần đầu tư vào các bệ đỡ, giá phụ trợ cố định  .

– Chi phí sản xuất cát nhân tạo giảm xuống do tiết kiệm được nhiều chi phí trung chuyển.

Nhược điểm của máy nghiền đá nhân tạo di động

– Chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu lớn.

– Yêu cầu trình độ kỹ sư vận hành cao, thời gian chuyển giao công nghệ kéo dài.

Trạm nghiền đá di động theo công nghệ mới

Trạm nghiền di động khác với dây chuyền sản xuất nghiền cố định. Ưu điểm của nó là có thể linh hoạt kết hợp và thay đổi bất cứ lúc nào theo nhu cầu công việc tại chỗ và yêu cầu của công trường nhằm đạt được lợi ích kinh tế tối đa

Trạm nghiền đá di động có 2 loại, có bánh xích và bánh lốp.

Máy nghiền đá di động

Trạm nghiền đá bánh xích.

Đặc điểm nổi bật của trạm nghiền đá di động

 1. Có thể phối hợp lắp đặt với máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền phản kích vv…
 2. Cấp liệu nạp liệu, sàng phân loại, băng tải
 3. Xe là loại bánh lốp, thuận tiện vận chuyển đường quốc lộ
 4. Xe tải thiết kế giá đỡ, thiết bị lắp đặt tại công trường thuận tiện nhanh gọn
 5. Linh hoạt và dễ điều khiển

Trạm nghiền đá di động.

Ưu điểm kỹ thuật

 • Có gầm xe cao, đường kính quay xe ngắn, thích hợp với mọi địa hình thậm chí có thể được trên cả địa hình hiểm trở khó đi, tiết kiệm thời gian di chuyển, đồng thời tăng thêm độ linh hoạt trong không gian sản xuất cho quá trình nghiền.
 • Giảm giá thành vận chuyển: trạm nghiền di động tiết kiệm được khâu vận chuyển vật liệu ra khỏi hiện trường, giảm chi phí đi lại, giảm giá thành nguyên liệu.
 • Thích hợp với mọi điều kiện: Trạm nghiền di động không chỉ sử dụng được một chức năng, mà nó còn tổ hợp để nghiền thô, nghiền mịn 2 công đoạn, hoặc có thể là 3 công đoạn nghiền thô, nghiền mịn, nghiền vừa. Tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Độ tin cậy, thuận tiện bảo dưỡng sửa chữa: trạm nghiền di động áp dụng các tính năng ưu việt của máy nghiền, chất lượng đáng tin cậy. Vận chuyển vật liệu có thể lắp đặt với băng tải, kỹ thuật thành thạo, thao tác đơn giản, sửa chữa bảo dưỡng thuận tiện giá thành thấp.
 • Thiết kế linh hoạt: tùy theo yêu cầu của khách hàng, địa hình lắp đặt, công trường sản xuất để thiết kế được một trạm nghiền đá phù hợp.

Trạm nghiền đá di động.

Trạm nghiền di động loại bánh xích

Được sử dụng trong khai thác mỏ, khai thác than, xi măng, tái chế chất thải xây dựng, cơ sở hạ tầng đô thị, địa điểm xây dựng,…

Ưu điểm:

Thúc đẩy công nghệ khai thác không người lái từ khai thác tự động hoặc khai thác từ xa với cốt lõi của quá trình tự động hóa.

Máy nghiền đá di động không người lái với sự kết hợp của các hệ thống cảm biến. Đặc điểm kỹ thuật chính của máy là hệ thống giám sát tiên tiến, thiết bị khai thác thông minh, tốc độ cao mạng truyền thông số.

Nguyên tắc làm việc:

Vật liệu được gửi tới trạm nghiền bằng thang máy xô hoặc qua máy cho ăn. Sau khi nghiền sơ bộ, trạm nghiền này và màn rung tròn tạo thành một hệ thống mạch kín để nhận ra chu kì nghiền vật liệu. Các vật liệu đáp ứng yêu cầu về độ chi tiết được sản xuất bởi băng tải, vì vậy mục đích sản xuất sẽ đạt được.

Trạm nghiền di động kiểu bánh xe

Trạm nghiền di động kiểu bánh xe là thiết bị nghiền vụn rác xây dựng và đá xây dựng.

Trạm nghiền đá được lên ý tưởng và thiết kế đứng trên lập trường của khách hàng. Loại bỏ trở ngại mà hiện trường, môi trường, bố trí cơ sở phức tạp và vật liệu phức gây cho khách hàng làm phương án giải quyết quan trọng hàng đầu. Cùng với nguyên tắc khái niệm mới “xử lý tiếp cận” vật liệu, thực sự mang đến cho khách hàng những thiết bị một cách đơn giản, hiệu quả cao và giá thành thấp.

Phối hợp linh hoạt, tính thích ứng cao. Căn cứ những yêu cầu công nghệ nghiền không giống nhau mà tạo thành ” nghiền trước sàng sau”, cũng có thể tạo nên lưu trình ” sàng trước nghiền sau”. Trạm nghiền có thể được bố trí thành hệ thống hai giai đoạn sàng chia cho nghiền mịn, nghiền thô theo nhu cầu thực tế. Cũng có thể bố trí thành hệ thống ba giai đoạn sàng chia cho trong nghiền thô có mịn với tính linh hoạt rất cao. Có thể thỏa mãn những nhu cầu không giống nhau của khách hàng ở mức độ cao nhất. Căn cứ theo yêu cầu sử dụng của khách hàng mà trạm nghiền di động kiểu bánh xe được chia thành loại tiêu chuẩn và loại kín. Đồng thời căn cứ theo yêu cầu cao hơn của khách hàng mà mở rộng tạo nên các loại khác nhau.

 • Loại tiêu chuẩn: Lấy mỗi đơn nguyên nghiền làm chính, tự lắp đặt thiết bị thành máy.
 • Loại kín: Trạm nghiền di động loại kín lấy mỗi đơn nguyên nghiền làm chính, bố trí thiết bị thành máy. Có thể lợi dụng mạch kín để tự phản liệu. Tự tải bao gồm sàng chia vận chuyển, toàn bộ nghiền độc lập. Loại kín là máy băng chuyền tự tải hoàn hoàn.

Trạm nghiền đá di động.

Ứng dụng của trạm nghiền đá di động

 1. Được sử dụng rộng rãi trong khai thác mỏ, than đá, rác và tái chế chất thải xây dựng, đào đắp, cơ sở hạ tầng đô thị, đường giao thông, công trình xây dựng và hoạt động các trang web khác.
 2. Xử lý lớp đất mặt và nhiều loại vật liệu khác; tách nhớt tổng hợp bê tông; ngành công nghiệp xây dựng và phá dỡ; sàng lọc nghiền, các ngành công nghiệp khai thác đá.
 3. Nguyên liệu được trạm nghiền di động quan tâm tới: sỏi sông, đá (đá vôi, đá granit, bazan, diabase, andesit, vv), chất thải quặng, đá dăm cát nhân tạo

*** Bài viết liên quan:

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434- 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *