MÁY RỬA CÁT GUỒNG QUAY TRONG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁT

Cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt và được thay thế bằng cát nhân tạo. Tuy nhiên trong cát nhân tạo và cát tự nhiên đều  được chia làm hai loại là cát sạch và cát bẩn. Cát sạch là cát đã được qua dây chuyền rửa để loại bỏ tạp chất và phù sa lẫn trong cát. Và để tạo ra được cát sạch chúng ta cần có máy rửa cát trong dây chuyền. Máy rửa cát có nhiều loại như: máy rửa cát guồng quay, máy rửa cát trục vít,….. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về máy rửa cát guồng quay trong dây chuyền nghiền rửa cát.

Máy rửa cát guồng quay là gì?

Là thiết bị được sử dụng trong dây chuyền nghiền rửa cát tự nhiên và cát nhân tạo. Có tác dụng loại bỏ hết tạp chất và phù sa lẫn trong cát tự nhiên và cát nhân tạo. Và là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay.

Máy rửa cát chủ yếu được sử dụng tại công trường xây dựng, dây chuyền sản xuất cát nhân tạo, sỏi sông, công trình xây dựng đập bê tông của nhà máy thuỷ điện. Với các tính năng làm sạch mức độ cao, cấu trúc hợp lý, công suất lớn, tiêu thụ điện năng thấp, tổn thất cát nhỏ trong quá trình rứa.

Máy rửa cát guồng quay và nguyên lý làm việc

Động cơ điện truyền động qua bộ phận hộp giảm tốc và bánh răng, khiến guồng cát quay. Cát và đá có chứa tạp chất sẽ được đưa vào bể chứa nước. Nhờ guồng cát quay mà các tạp chất bao phủ được rửa trôi. Đồng thời, dòng nước mạnh cũng lấy đi chất thải và các tạp chất khác qua việc khuấy rửa.

Thông qua quá trình trên, chức năng rửa của máy hoàn thành. Cát và đá sạch sẽ được đổ lên sàng phân loại để thu thành phẩm. Khi đó, nước rơi qua lưới sàng và quay  trở lại trong máy rửa. Còn nước chứa bụi bẩn sau khi rửa thì tràn ra ngoài đi tới bể lắng.

Ưu điểm của thiết bị rửa

– Máy có khả năng làm sạch cao, kết cấu hợp lý với lượng xử lý lớn, tiêu thụ ít năng lượng, ít gây xói mòn trong quá trình rửa. Ít xảy ra sự cố trong quá trình rửa cát.

– Thiết bị có cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng, cấu hình ổ đĩa bánh đà cách biệt giữa nước và vật liệu đưa vào, tránh được nguy cơ nước tràn vào vòng bi gây tổn thất cho các linh kiện bên trong máy.

– Lượng cát, bột đá mất đi rất ít, sau khi rửa, cấp độ và độ mịn của cát đều đạt tiêu chuẩn cát xây dựng.

– Lưới sàng của máy rất bền, gần như không cần phải thay thế.

– Thiết bị có tuổi thọ cao và thời gian sử dụng lâu dài, ít xảy ra sự cố hỏng hóc hay cần sửa chữa.

– Việc bảo dưỡng bảo trì cho thiết bị rất đơn giản, dễ dàng.

Có thể thấy máy rửa cát là một sản phẩm không thể thiếu trong các thiết bị sản xuất cát tự nhiên và cát nhân tạo. Sản phẩm này đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xây dựng, trạm thủy điện, sản xuất thủy tinh, xây dựng đập bê tông,…

Ứng dụng củ máy rửa trong dây chuyền rửa cát

 • Tất cả các dạng cát bê tông, vữa và nhựa đường
 • Bụi đá / Bột đá nghiền mịn
 • Cát nghiền
 • Cát hồ hoặc cát biển
 • Cát silica cho ngành công nghiệp thủy tinh
 • Cát sân golf
 • Các loại cát lọc
 • Nguyên vật liệu tái chế
 • Quặng sắt
 • Sản xuất thuỷ tinh
 • Trạm thuỷ điện
 • Xây dựng đập bê tông

Đơn vị nào cung cấp máy rửa cát guồng quay

TẬP ĐOÀN MÁY XÂY DỰNG VINAMAC là đơn vị cung cấp dây chuyền nghiền đá, dây chuyền nghiền cát tại Việt Nam và các nước lân cận. Ngoài ra máy nghiền đá VINAMAC còn là đơn vị cung cấp máy rửa cát cho các doanh nghiệp. Để được tư vấn và báo giá máy rửa cát cho dây chuyền của doanh nghiệp của mình.

TẬP ĐOÀN MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM –  VINAMAC

Văn Phòng: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Nhà Máy: Cụm Công Nghiệp Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

Tel: 0918.119.891 – 0909.119.434

Email:info@tramtronbetong.com

Website: www.mayxaydungvinamac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *