Phương pháp nghiền và phân loại máy nghiền đá

Nhu cầu sử dụng máy nghiền ngày càng phổ biến rộng rãi và cần thiết trong các công trình xây dựng. Với việc sử dụng một chiếc máy nghiền đá sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng lớn thời gian về tiến độ trong công trình. Để hiểu rõ hơn về phương pháp và phân loại các loại máy nghiền đá xây dựng giúp cho việc vận hành máy diễn ra an toàn, hiệu quả ,hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Hình ảnh máy nghiền đá

Phương pháp nghiền máy nghiền đá:

Như thế nào được gọi là máy nghiền đá? Máy nghiền đá được xem là công cụ hỗ trợ làm nhỏ các loại vật liệu sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích trong xây dựng… Với công suất nghiền khỏe, chất lượng nghiền các hạt thành phẩm đều, khoang chứa được trọng lượng lớn, phụ tùng dễ dàng thay thế và bảo dưỡng. Máy nghiền đá bao gồm có các loại máy như: Máy nghiền kẹp hàm, Máy nghiền côn, máy nghiền phản kích, máy nghiền bi, máy nghiền bột đá, máy sàng rung,…

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng được máy nghiền đá dễ dàng nhất? Bạn có đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì hãy đi tiếp phần còn lại của bài viết này cùng chúng tôi nhé!

 Để có thể nghiền đá với máy nghiền đá một cách dễ dàng và thuận tiện thì bạn cần chú ý đến các các phương pháp cơ bản sau: ép vỡ, tách vỡ, uốn vỡ, miết vỡ. Trong nghiền đá ta sử dụng tổng hợp, đồng thời các phương pháp trên.

Bỏ túi ngay:  Cách mua máy nghiền đá chất lượng với giá tốt nhất.

may-nghien-da

Phương pháp phân loại máy nghiền đá

Dựa vào cấu tạo của máy nghiền ,người ta được chia làm 2 loại sau:

  •  Máy nghiền đá loại 1: là máy nghiền đá có trục lệch tâm treo bên ngoài máy nghiền di động
  •  Máy nghiền đá loại 2: là máy có trục lệch tâm treo trực tiếp trên máy nghiền di động.

Với mỗi loại đều có những những tính năng nổi trội khác nhau, nhưng thực tế máy nghiền đá loại 1 là máy được nhiều người sử dụng nhiều nhất. Bởi loại máy này sở hữu ngay các tính năng hấp dẫn để ta có thể xác định được như:

  • Chiều rộng cửa nạp và chiều rộng cửa xả đá
  • Xác định các lực tác dụng lên các chi tiết cơ bản của máy nghiền như tay biên, thanh chống, khung máy, máy nghiền…
  • Hành trình máy nghiền phải không nhỏ hơn giá trị nén vỡ cần thiết.
  • Góc kẹp đá để viên đá không bật lên khỏi hai máy nghiền
  • Số vòng quay hợp lý của trục lệch tâm để đảm bảo năng suất của máy là lớn nhất.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu hơn về máy nghiền đá và lựa chọn cho mình loại máy đáp ứng phù hợp với yêu cầu cầu việc. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ với Vinamac chúng tôi để tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *