HỒ SƠ HỆ THỐNG BƠM HÚT BÙN CÁT VINAMAC

I. TỔNG QUAN VỀ MÁY BƠM CÁT

Đông cơ bơm hút bùn cát

 

  • Máy bơm cát là gì?

Máy bơm cát là loại máy bơm phù hợp để hút cát vàng, cát quặng, vận chuyển những loại vật chất có độ mài mòn, ăn mòn cao trong các nhà máy khai khoáng như: bùn thải, quặng đuôi, bùn, xỉ, tro than và các loại vật chất có độ mài mòn cao khác.

  • Đặc điểm của máy bơm cát

Máy bơm cát có những đặc tính như: hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, chống mài mòn, chống ăn mòn, vận hành đáng tin cậy, cột áp cao, lưu lượng lớn (lưu lượng hỗn hợp tối đa có thể đạt 2000 – 5000 m3/giờ), độ sâu hút lớn (có thể hút ở độ sâu nhất lên đến 30m), cự li vận chuyển xa… Độ đậm đặc hỗn hợp chất rắn lỏng khi truyền tải có thể đạt 60%. Máy bơm có thể được lắp với động cơ điện hoặc động cơ diesel.

  • Phạm vi sử dụng của máy bơm cát

Máy bơm cát dùng để hút cát, vận chuyển cát từ sông, hồ, biển, hồ chứa, xây đắp đồng ruộng, kè đê biển, bơm hút quặng sắt, đãi vàng, bơm hút bùn..

Để lựa chọn một máy bơm cát phù hợp, quý khách hàng nên tham khảo các dòng bơm khác nhau dựa trên điều kiện hoạt động thực tế.

 

II. CÁC LOẠI MÁY BƠM CÁT THÔNG DỤNG HIỆN NAY

1. Máy bơm cát trục ngang
   a. Giới thiệu về máy bơm cát trục ngang:

Máy bơm cát trục ngang là một máy bơm tạp chất được thiết kế theo lý thuyết anh chảy hai pha, nó được chia thành các kiểu bơm: XSB-100, XSB-125, XSB-175, XSB-200, XSB-250, XSB-275, XSB-300, XSB-350, XSB-400, XSB-225-200, XSB-260-250. Máy bơm hút cát trục ngang đã được thử nghiệm và kiểm tra vận hành công nghiệp.

   b. Đặc điểm của máy bơm cát trục ngang:

Máy bơm cát trục ngang có hiệu suất thủy lực cao, khả năng chống mài mòn tốt và hoạt động ổn định khi vận chuyển vật chất chứa các hạt rắn.

Ưu điểm của máy bơm cát trục ngang là: lưu lượng lớn, đường dẫn rộng, có thể vận chuyển đa dạng các loại vật liệu bùn cát, bơm có nhiều loại chất liệu để lựa chọn, thích ứng linh hoạt với nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

   c. Phạm vi sử dụng của máy bơm cát trục ngang:

– Máy bơm cát trục ngang thích hợp cho nạo vét sông nội địa, xây kè ven biển, cải tạo đất, bơm hút cát bùn từ biển, sông, hồ…

– Vận chuyển bùn có chứa các hạt rắn trong các mỏ than, hầm mỏ, nhà máy điện… Nồng độ đậm đặc khi vận chuyển có thể đạt hơn 40%, kích cỡ các hạt vật chất truyền tải có thể đạt 50mm.

2. Máy bơm cát trục đứng

   a. Giới thiệu về máy bơm cát trục đứng:

Máy bơm cát trục đứng có thể được kết hợp với máy bơm nước sạch cao áp để tạo thành một tổ máy đào lấp thủy lực để tiến hành các hoạt động nạo vét và san lấp hoặc kết hợp nhiều máy bơm trục đứng với máy bơm bùn trục ngang tạo thành nhóm các máy bơm cùng hoạt động.

Các tổ máy nạo vét thủy lợi, đào đất, xối lấp tiến hành thi công cơ giới hóa thủy lợi, dựa trên nguyên lý mô phỏng sự xói mòn của dòng nước tự nhiên, dựa vào tác dụng của sức nước để tiến hành công việc đào đất, đào cát, nước qua bơm cao áp tạo ra áp lực, thông qua sự phun xối của nước cao áp, bắn ra cột nước cao tốc áp lực cao, cột nước xối vào đất cát, làm cho đất và cát bị ướt, tan rã, trộn thành hỗn hợp bùn.

Sau đó được máy bơm bùn trục đứng hút lên và vận chuyển đến bãi cát thông qua đường ống. Tổ máy đào lấp thủy lợi có thiết bị đơn giản và dễ sử dụng, có thể đồng thời thực hiện các công đoạn: đào, lắp đặt, vận chuyển, san lấp, hiệu quả cao, chi phí thấp, có ưu điểm là chất lượng kỹ thuật tốt, việc thi công không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Máy bơm cát trục đứng hiện được sử dụng rộng rãi trong việc đào khai thác của các nhà máy nuôi trồng thủy sản duyên hải; hút cát, nạo vét và đắp đê ven sông, hồ; tái tạo đất trũng; các công trình thủy lợi lớn, vừa và nhỏ; cơ sở hạ tầng khu đồng ruộng và các công trình ngầm dưới đất.

   b. Phạm vi sử dụng của máy bơm cát trục đứng:

– Máy bơm cát truc đứng hút bùn cát, nạo vét, làm sạch bể lắng, ao cá; hút cát, nạo vét, đắp đê bờ sông, hồ.

– Cải tạo vùng đất trũng.

– Tàu vận chuyển cát sang mạn, bốc dỡ cát.

– Hút bùn cát ở trên bãi cát hoặc đất liền nơi có nhiều cát, ít nước, tức là dù có hút rỗng cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng và không cần phải xả e.

3. Máy bơm cát chìm

   a. Khái niệm về máy bơm cát chìm:

Máy bơm cát chìm cũng là một loại máy bơm hút cát trục đứng. Nó hoạt động trong trạng thái được đặt chìm đồng trục trong nước với động cơ điện và máy bơm nước. Các linh kiện mài mòn của máy bơm được chế tạo bằng vật liệu hợp kim cao chịu mài mòn, có khả năng chống mài mòn tốt và lưu lượng lớn.

Dòng sản phẩm này được thiết kế và sản xuất bằng cách tiếp thu công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước. Thiết bị gioăng phớt làm kín độc đáo có thể cân bằng áp lực bên trong và bên ngoài của khoang dầu và đảm bảo tối đa độ tin cậy của gioăng phớt cơ khí.

Động cơ điện có thể hoạt động an toàn, lâu dài trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt thông qua các biện pháp bảo vệ khác nhau như: bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ phát hiện sự xâm nhập của nước.

Cánh khuấy trước của máy bơm nước có thể phun xối vật chất lắng cặn trầm tích thành hỗn hợp bùn có độ đậm đặc cao, khiến cho máy bơm có thể hút bùn ở nồng độ cao mà không cần thiết bị phụ trợ.

Phạm vi ứng dụng của máy bơm cát chìm:

– Hút cát vàng ở đáy sông, hồ, biển…

– Hút bùn cát ở đáy sông, sông, hồ, biển, hồ chứa, ao cá và nhà máy điện.

– Hút bùn dạng bột ở các nhà máy gia công đá khác nhau.

– Vận chuyển quặng đuôi, xử lý các loại quặng đuôi, bùn thải, bùn quặng, bùn than, xỉ…

– Hút các vật chất dạng bùn rắn khác nhau

– Hút bùn từ giếng nước, giếng mỏ.

– Làm sạch cặn lắng các bể lắng, trạm thủy điện, hồ chứa nước, sông ngòi, nhà máy điện, giếng mỏ, hầm mỏ, ao cá.

– Hút các loại tro bay nhà máy điện và bùn than.

– Hút các hạt rắn khác nhau của cát kim cương, cát thạch anh, xỉ thép và xỉ nước.

– Truyền tải các loại vật chất có kích cỡ hạt tương đối lớn như: bùn cát, bùn quặng, bùn than, cát sỏi…

– Đào cát vàng, hút cát sắt.

*** Bài viết liên quan:

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434- 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *