Các loại máy móc xây dựng trong ngành bê tông bắt buộc phải có

Như bạn cũng biết rằng mỗi một nhà thầu cụ thể nào cũng phải có một bộ công cụ xây dựng hoàn chỉnh để có thể hoàn thành  công việc được tốt hơn. Nhưng bạn đã biết trong ngành xây dựng bê tông cần có các loại máy móc, công cụ phụ kiện xây dựng gì không?. Chắc hẳn bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho vấn đề này đúng không? Vậy thì hãy cùng Vinamac xem ngay bài viết này để có thể biết được các loại máy móc trong xây dựng bê tông là gì nhé!

Các loại máy móc trong xây dựng bê tông

Để có thể hiểu rõ và biết được trong ngành xây dựng bê tông cần những loại công cụ máy móc như thế nào. Thì ngay bây giờ chúng ta cùng liệt kê và khám phá qua từng loại máy bạn nhé!

Máy đầm thước trong xây dựng bê tông

Máy đầm thước

Máy đầm thước trong ngành bê tông là một trong những loại máy được dùng để làm mịn mặt nền bê tông sau khi được đổ. Rồi sau đó được sử dụng các đoạn thước dài, thẳng, cứng ống hoặc bảng dùng để làm mịn bê tông ngay sau khi đổ.

Thường thì trên thước đều có sẵn các kích thước nhiều cỡ khác nhau, như dài 2m, 3m, 4m và 6m. Trong xây dựng bê tông thì thường chiều dài của thước sẽ phải dài hơn chiều rộng của các cạnh bê tông. Để lớp vữa có thể san bằng dọc theo các cạnh của khuôn.

Máy trộn bê tông

Nói đến ngành xây dựng bê tông thì nhất định không thể thiếu đi thiết bị máy trộn bê tông này rồi đúng không nào. Đây là thiết bị thường có 2 loại máy, là máy trộn quả lê và máy trộn tự hành. Là loại máy, thiết bị có thể di động cho phép bạn trộn một lượng nhỏ bê tông khi thi công. Máy trộn bê tông được nhiều người yêu thích với tác dụng có thể trộn và đổ một lượng bê tông nhỏ, đảm bảo được chất lượng hiệu quả hơn khi trộn bằng tay hoặc xe cút kít, bồn trộn.

Bạn đã biết những ưu điểm của việc trộn bê tông bằng máy là gì chưa?

may-moc-trong-xay-dung-be-tong
Máy trộn bê tông trong xây dựng bê tông

Máy đầm rung

Máy đầm rung là loại máy được sử dụng để sử dụng trong các trường hợp bê tông nhỏ gọn tại chỗ. Thiết bị máy có 4 loại cơ bản, đó là:

  • Máy đầm dùi: là loại máy được cấu tạo một đầu chày rung được nhúng xuống bê tông ẩm để làm tăng mật độ bê tông, cho giúp thoát không khí.
  • Máy đầm bàn chạy điện: là loại máy đầm được chạy bằng điện, gắn vào bên ngoài của dạng bê tông
  • Máy đầm bàn chạy bằng xăng: máy được chạy bằng xăng, dùng để rung bê tông cứng dạng hạt.

Xe rùa

Thiết bị máy móc tiếp theo được nhắc đến trong bài viết này là xe rùa, xe rùa là thiết bị cần thiết để có thể di chuyển công cụ hay một lượng nhỏ bê tông, cát, đá,.. để di chuyển ra công trường. Là thiết bị khá hữu ích cho việc lấy mẫu bê tông để kiểm tra độ sụt giảm hoặc vấn đề đánh giá khác của công trình.

may-moc-trong-xay-dung-be-tong-2
Xe rùa trong xây dựng bê tông

Găng tay cao su

Găng tay cao su là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình xử lý cũng như trong quá trình làm việc trong ngành bê tông. Là thiết bị có thể bảo quản được đôi bàn tay khỏi những hóa chất phụ gia gây kích ứng da.

Ủng cao su

Ủng cao su, phụ kiện giúp bạn bảo đảm hơn khi bước vào bê tông bất ký lúc nào. Mang ủng cao su bạn có thể làm việc khi đứng trên lớp bê tông, và giúp bảo vệ được đôi chân không bị kích ứng da khi tiếp xúc với bê tông.

Xẻng

Xẻng là thiết bị để có thể di chuyển một lượng nhỏ bê tông xung quanh để lấp đầy khoảng trống và để đến các khu vực khó tiếp cận. Cùng là thiết bị để loại bỏ những thành phần bê tông dư thừa của các bề mặt bị đầy. Thông thường thì hầu hết các nhà thầu bê tông đều sử dụng xẻng vuông nhiều hơn xẻng tròn.

Nilon chống rơi bê tông

Có thể hiểu nilong chống rơi bê tông là các loại bạt tại thành rào cản hơi hoặc là chất làm chậm được sử dụng để ngăn chặn độ ẩm bốc hơi từ bề mặt bê tông, làm suy yếu bê tông. Ngoài ra còn có thể được đặt bên dưới bê tông để ngăn nước trộn với bê tông hoặc để ngăn chặn các vật liệu khô ra khỏi bê tông.

Máy cắt bê tông cầm tay

Là loại máy được sử dụng để cắt cốt thép bên trong khi bê tông đã khô. Hoặc cũng có thể dùng để cắt các vật liệu gia cố kim loại khác nhau.

Bay

Bay là dụng cụ dùng để làm mịn và san bằng các bề mặt của bê tông ngay sau khi nó được láng. Là dụng cụ nhỏ nhưng rất hữu ích cho việc lấp đầy các khoảng trống nhỏ làm mịn các khu vực gần các cạnh của hình thức.

Máy cắt đường

Là loại máy thường được sử dụng để tạo ra các khớp điều khiển trên vỉa hè, lối đi, … là những nơi mà máy cắt bê tông không thể cắt sâu được. Nhiều rãnh có một tấm ngang với một vây thẳng đứng để cắt rãnh, thường có các mặt tròn để tạo thành các cạnh của rãnh.

Click để xem thêm: những kỹ thuật bảo dưỡng bê tông tốt nhất bạn nhé!

may-moc-trong-xay-dung-be-tong-3
Máy bắn tia laser trong xây dựng bê tông

Máy bắn laser

Có thể hiểu đây là một công cụ tiêu chuẩn cho các hình thức san lấp mặt bằng và thiết lập độ cao của chúng. Là loại máy hữu ích cho việc thiết lập hoặc kiểm tra chiều cao của các phần được nhúng, như bu lông và các neo khác. Mức laser sẽ gửi một chùm ánh sáng để cung cấp một mức thẳng hoặc đường thẳng. Khác với cách căng dây truyền thống, dòng laser không bao giờ bị cản đường. Và có thể vẫn đứng trên một khoảng cách dài.

Hợp chất phun bê tông

Là hợp chất đóng rắn được phun trực tiếp lên bề mặt bê tông ẩm để giảm vết nứt và giúp bê tông đặt ở những tốc độ mà mình mong muốn. Thường đối với các dự án thương mại nhỏ thì hợp chất sẽ được dùng bằng cách cầm một bình xịt cầm tay để xịt.

Xô hoặc thùng để đựng nước là thuận tiện để đổ trong điều kiện rất khô hoặc ẩm ướt. Một lượng nhỏ nước được thêm vào trong quá trình hoàn thiện giúp bê tông dễ quản lý hơn.

may-moc-trong-xay-dung-be-tong-4
Máy bơm nước trong xây dựng bê tông

Máy bơm nước

Thiết bị cuối cùng không thể không nhắc đến trong bài viết này đó là máy bơm nước, là loại máy có thể giúp quá trình xả nước nhanh hơn và hữu ích hơn.

Và đó là tất cả các loại máy móc trong xây dựng bê tông mà Vinamac đã chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Hy vọng khi xem qua bài viết này bạn sẽ hiểu được rõ hơn về trong ngành xây dựng bê tông cần đến các thiết bị nào. Đừng quên bấm theo dõi ngay website: mayxaydungvinamac.com để có thể cập nhật được nhiều thông tin hữu ích trong xây dựng hơn qua những bài viết sau bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *