Đánh giá chất lượng của máy nghiền đá

Máy nghiền đá xây dựng được hiểu một cách đơn giản là biến đá lớn thành đá nhỏ tùy vào vị trí cần sử dụng. Loại máy nghiền đá được sử dụng thường xuyên tại các công ty xây dựng. Là phương tiện hỗ trợ làm việc không thể thiếu trên thị trường xây dựng hiện nay. Hãy cùng Vinamac đi qua bài viết này để cùng đánh giá chất lượng của máy nghiền đá như thế nào bạn nhé!

Các loại máy nghiền đá:

Căn cứ vào cấu tạo và nguyên tắc hoạt động người ta chia máy nghiền đá ra thành các loại khác nhau với những công dụng khác nhau:

  •  Máy nghiền má còn được gọi là nghiền hàm, máy được sử dụng nhằm nghiền thô. Và nghiền trung bình cho loại đá có độ cứng cao và trung bình.
  •  Máy nghiền côn (còn gọi là nghiền nón): Còn gọi là máy nghiền côn hay nghiền chóp được sử dụng để nghiền các loại đá có độ cứng cao 
  •  Máy nghiền trục: Máy thực hiện việc nghiền trung bình và nhỏ các loại vật liệu có độ cứng trung bình hay dẻo dính. 
  •  Máy nghiền búa. 
  •  Máy nghiền bi.

Mời bạn tìm hiểu thêm:Thông tin chi tiết về máy nghiền đá Symons nhé!

may-nghien-da

Hình ảnh máy nghiền đá tại Vinamac

Đặc điểm và tính năng của máy nghiền đá:

  •  Với công suất nghiền khỏe và ổn định, chất lượng nghiền các hạt thành phẩm đều. Phạm vi ứng dụng rộng rãi nên dần dần máy nghiền đá được tin dùng nhiều trên thị trường cũng là điều dễ hiểu.
  •  Cửa vào và cửa ra của nguyên liệu điều chỉnh dễ dàng. Thuận tiện trong việc kiểm soát nguyên liệu vào, ra.
  •  Máy có kết cấu đơn giản, tiện dụng cho việc sử dụng và bảo dưỡng định kì.
  •  Luôn duy trì được sự cân bằng giữa trọng lượng, kích thước của sản phẩm và tỷ lệ nghiền
  •  Sử dụng năng lượng hiệu quả, chi phí sản xuất thấp, hoạt động êm, kiểm soát bụi…

Mỗi loại máy với tác dụng khác nhau, nguyên lí hoạt động khác nhau. Để nghiền đá về kích thước yêu cầu không phải chỉ sử dụng một loại máy duy nhất. Mà ứng với đó là nhiều máy với mục đích khác nhau. Được đánh giá là một trong những công cụ hữu hiệu. Hỗ trợ đắc lực trong công nghiệp xây dựng cho con người. Máy được ứng dụng rộng rãi trong những ngành nghề khai thác khoáng sản, luyện kim, chế tạo vật liệu xây dựng,… .Hỗ trợ tạo ra các vật liệu có kích thước phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của con người.

Bỏ túi ngay: 4 mẹo hay giúp vận hành máy nghiền đá tốt nhất bạn nhé!

may-nghien-da-75-150-tan
Máy nghiền đá 75 -150 tấn

Kết luận

Hiện tại, máy nghiền đá được đánh giá là một sản phẩm rất hữu dụng trong lĩnh vực xây dựng. Nó thay con người làm những công việc nặng nhọc. Giúp công nhân không phải mất sức nhiều để thực hiện, hoàn thành công việc. Tuy giá thành có cao nhưng giá trị sử dụng của nó lâu bền và hiệu quả nếu biết cách sử dụng cũng như bảo dưỡng hợp lý.

Với kích thước lớn, tải trọng nặng nhưng nó cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh những hư hại. Những bụi bẩn bám vào hệ thống máy móc, hay dầu bôi trơn. Cũng phải được thường xuyên sử dụng để giúp động cơ làm việc trơn tru, chống gỉ sét. Kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu quả làm việc của máy móc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *