Máy cấp liệu rung được hoạt động như thế nào? Ưu nhược điểm ra sao? Bạn đã biết?

Máy cấp liệu rung là một thiết bị cung cấp vật liệu một cách có định lượng để sử dụng trong quá trình xây dựng. Vai trò của máy cấp liệu rung chính là liên tiếp đầy vật liệu có kích thước đều nhau vào những máy nghiền. Vậy máy cấp liệu rung được hoạt động như thế nào. Ưu nhược điểm máy cấp liệu rung này ra sao?. Hãy để Vinamac chúng tôi giúp bạn tìm ra những điều này thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu về máy cấp liệu rung

 Máy cấp liệu rung được làm từ thép Q345B. Đây là một loại thép định hình khá tốt và có độ chống mài mòn cao trong quá trình sử dụng. 

Máy cấp liệu rung phù hợp nhất là sử dụng cho những loại vật liệu có độ ẩm < 15%. Nếu độ ẩm vật liệu càng cao sẽ ảnh hưởng đến năng suất hoạt động sàng của máy.

uu-nhuoc-diem-may-cap-lieu-rung-01
Máy cấp liệu rung trên công trường thi công

Máy cấp liệu rung được cấu tạo như thế nào

Máy cấp liệu rung được cấu thành từ 5 bộ phận chính sau:

 • Thuyền rung dẫn liệu: Đây là nơi chứa vật liệu trước khi sàng rung
 • Bộ gây rung trục lệch tâm: Một bộ phận quan trọng chính của máy đóng vai trò điều chỉnh độ rung của máy trong quá trình sử dụng
 • 3 cánh cấp liệu
 • Bệ đỡ thuyền: đóng vai trò là bệ đỡ cho bộ phận chứa vật liệu, đây là nơi đóng quan trọng tránh để vật liệu văng ra khỏi thùng chứa
 • Chân đế ( thêm phễu phụ chứa đá)

Click để bạn có thể biết được ưu điểm của máy ép gạch không nung là gì bạn nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy cấp liệu rung

Hãy cùng xem nguyên lý hoạt động của máy cấp liệu rung có gì đặc biệt nhé

Nguyên lý hoạt động của máy cấp liệu rung chính ra dựa vào độ rung để sàng lọc vật liệu do 2 trục lệch tâm của máy chuyển động hay còn được gọi là trục chính và trục bị động. Trục chính được hình thành do động cơ thông qua đai tam giác, trục bị động là do bánh răng trên trục chính tác động lên trục bị động. Trục chính và trục bị động chuyển động ngược chiều nhau, khi đó màng rung của máy sẽ hoạt động theo công suất yêu cầu.

uu-nhuoc-diem-may-cap-lieu-rung-02
Máy rung cấp liệu đơn giản nhất trong sản xuất

Ưu nhược điểm của máy cấp liệu rung

Vừa rồi là những khái niệm cơ bản để máy cấp liệu rung có thể hoạt động. Nhưng máy cấp liệu rung có những ưu nhược điểm gì. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của thiết bị nhé.

Ưu điểm máy cấp liệu rung

 • Độ rung ổn định, làm việc đáng tin cậy: Độ rung được đảm bảo trong suốt quá trình làm việc để năng suất hoạt động một cách tốt nhất.
 • Có thể điều chỉnh độ rung tùy thuộc vào mỗi loại vật liệu: Độ rung của máy sẽ có những cấp điều chỉnh riêng để công nhân làm việc có thể điều chỉnh ở mức phù hợp nhất .
 • Cấu tạo đơn giản, lắp đặt dễ dàng: Với 5 bộ phận đơn giản thì việc lắp đặt một máy cấp liệu rung chưa bao giờ là khó khăn.
 • Khối lượng thiết bị đơn giản, nhỏ gọn: Trọng lượng của một chiếc máy cấp liệu khá nhỏ gọn, thuận tiện trong việc di chuyển máy đến các vị trí cần sử dụng kể cả trong nhà máy lẫn công trường.
 • Dễ dàng sửa chữa và bảo hành: Có cấu tạo khá đơn giản nên 1 máy cấp liệu rung cũng dễ dàng sửa chữa và bảo hành sản phẩm. 
 • Tiếng ồn thấp: Tiếng ồn của máy cấp liệu rung khá nhỏ so với các thiết bị khác. Từ đó góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn trong khu công nghiệp
 • Diện tích lắp đặt nhỏ. Một chiếc máy cấp liệu rung có kích thước khá và vuông vắn. Vì vậy, một chiếc máy sẽ không chiếm diện tích quá nhiều tại môi trường thi công nhé.
 • Tuổi thọ lâu dài. Được sản xuất từ thép Q345 – một loại thép có độ chống mài mòn và chống gỉ khá cao. Vì vậy mà tuổi thọ của máy được đảm bảo trong thời gian khá dài.

Bạn có biết đặc điểm của máy nghiền búa là gì không?

Nhược điểm máy cấp liệu rung

Tuy có nhiều ưu điểm là vậy nhưng máy cấp liệu rung vẫn còn 1 số nhược điểm cần khắc phục sau:

 • Năng suất vẫn còn nhỏ. Sản lượng vật liệu sau khi được sàng nhiều khi vẫn không đủ đáp ứng cho những công trình lớn và cần nhiều máy cùng hoạt động một lúc để đảm bảo
 • Chưa thể làm việc được với tất cả các nguyên vật liệu: Một số nguyên vật liệu thô sơ có kích thước quá lớn hoặc độ ẩm cao quá 15% sẽ khiến máy móc không đạt hiệu quả như mong muốn
 • Hiện tượng gỉ sét của sản phẩm không chất lượng. Máy cấp liệu rung được làm từ thép chống mài mòn và chống gỉ. Nếu máy móc của bạn xuất hiện tình trạng này là do đã mua phải hàng kém chất lượng.
uu-nhuoc-diem-may-cap-lieu-rung-03
Đây là máy cấp liệu rung với công suất lớn

Nên mua máy cấp liệu rung chất lượng và uy tín

Để có được một sản phẩm tốt, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín và chất lượng để mua không chỉ là máy cấp liệu rung mà còn là những loại máy thiết bị khác nữa. Vinamac hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong lĩnh vực này. Vinamac – nơi cung cấp tất cả các loại máy xây dựng, là 1 trong những địa chỉ cung ứng lớn nhất cả nước chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản cũng như là ưu nhược điểm của máy cấp liệu rung, mà chúng tôi đã tổng hợpHy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn có những kiến thức cần thiết nhất về dòng sản phẩm này. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thêm về chúng, hãy nhấc máy gọi đến số đường dây nóng 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050 để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *