Những ưu điểm của trạm trộn bê tông di động

Trạm trộn bê tông là một trong những hệ thống thiết bị xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dự án các công trình xây dựng. Sau đây là những ưu điểm của trạm trộn bê tông di động.Vinamac muốn chia sẻ đến bạn để có thể hiểu rõ hơn hệ thống thiết bị xây dựng này nhé!

Trạm trộn bê tông di động là gì?

Ngày nay nhu cầu xây dựng các tòa nhà cao tầng tăng lên. Đòi hỏi số lượng bê tông thương phẩm cần đáp ứng cũng tăng theo. Do đó, các thao tác trộn bê tông thủ công hoặc bằng máy trộn bê tông thông thường. Sẽ không đủ cung cấp nguyên liệu cho hoạt động xây dựng. Trạm trộn bê tông xuất hiện đã giúp giải đáp bài toán về nhu cầu sử dụng bê tông khối lượng lớn.

Bỏ túi ngay: bí quyết bảo quản trạm trộn bê tông như thế nào là đúng chuẩn và tốt nhất bạn nhé!

Trạm trộn bê tông di động

Trạm trộn bê tông di động là hệ thống trạm trộn bê tông có thể di chuyển được. Việc xây dựng các công trình thường chỉ mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi công trình nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Thì chúng ta sẽ  không còn sử dụng đến trạm trộn bê tông nữa. Do đó, đáp ứng nhu cầu thường xuyên di chuyển từ công trình này đến công trình khác. Thì người ta đã tạo ra trạm trộn bê tông di động.

Về cơ bản trạm trộn bê tông di động cũng có cấu tạo không khác gì các loại trạm trộn bê tông khác. Chúng bao gồm những bộ phận sau:

Bộ phận cung cấp nguyên liệu

Đây là bộ phận tiếp nhận và cung cấp nguyên liệu cho toàn hệ thống. Các nguyên liệu bao gồm xi măng, cát, sỏi, phụ gia. Những nguyên liệu này sẽ được chứa riêng trong phễu cấp liệu. Máy móc sẽ tính toán và phân chia tỷ lệ hợp lý trước khi vận hành phối trộn.

Hệ thống định lượng

Bộ phận này dùng để cân đo nguyên vật liệu theo thể tích của cối trộn sau đó sẽ chia tỷ lệ phù hợp trước khi đưa vào máy trộn.

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông được ví như linh hồn của cả hệ thống trạm trộn xi măng nói chung và trạm trộn xi măng di động nói riêng. Chức năng của bộ phận này là trộn các nguyên liệu với nhau dựa trên tỷ lệ và công thức sẵn có. Để tạo nên bê tông thương phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng.

tram-tron-be-tong-di-dong-2
Mô hình trạm trộn bê tông

Hệ thống điều khiển

Hệ thống này được chia làm 3 loại chính là điều khiển truyền động điện, điều khiển truyền động thủy lực. Chức năng của hệ thống này là giúp cho trạm trộn đóng mở các cửa phối xa theo yêu cầu.

Hệ thống kết cấu thép

Kết cấu thép có tác dụng chịu lực để nâng đỡ toàn bộ hệ thống của trạm trộn.

Click để biết thêm về: Ưu điểm của nhà thép tiền chế gồm có những gì nhé!

Những ưu điểm của trạm trộn bê tông di động

Trạm trộn bê tông di động có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Song ưu điểm đầu tiên cần nhắc đến là tính di chuyển linh hoạt. Chúng ta đều biết rằng, các công trình xây dựng đều có khoảng thời gian sử dụng trạm trộn bê tông nhất định. Do đó, khi công trình đã hoàn thành thì không còn sử dụng trạm trộn bê tông nữa. Các trạm trộn bê tông cố định sẽ buộc phải mất thời gian để tháo bỏ. Còn đối với trạm trộn bê tông di động, chỉ cần di chuyển trạm sang vị trí khác. Là đã có thể tiếp tục các thao tác vận hành mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Trạm trộn bê tông di động cũng có chức năng như các trạm trộn bê tông thông thường khác. Nghĩa là nó có khả năng tạo ra một lượng  lớn bê tông thương phẩm. Để phục vụ cho hoạt động xây dựng. Việc làm này giúp cho thời gian thi công diễn ra nhanh chóng. Không bị gián đoạn, đảm bảo tiến độ thi công. Không những vậy, sử dụng chúng giúp giải phóng một lượng lớn nhân công. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí.

tram-tron-be-tong-di-dong-3
ưu điểm trạm trộn bê tông di động

Bê tông được trộn dưới hệ thống trạm trộn bê tông đáp ứng các yêu cầu và tỷ lệ kỹ thuật nhất định. Nhờ có hệ thống định lượng mà các nguyên liệu được tính toán một cách chính xác. Hạn chế những sai sót trong tỷ lệ từ đó đảm bảo chất lượng của bê tông thương phẩm.

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên thì trạm trộn bê tông di động cũng có một số hạn chế nhất định. Đó chính là sự cồng kềnh, cấu tạo phức tạp. Do đó. những công trình xây dựng có quy mô nhỏ. Nhất là các công trình dân dụng không thích hợp sử dụng hệ thống máy móc này. Trạm trộn bê tông phù hợp sử dụng trong các công trình có quy mô lớn. Như xây dựng chung cư, các tòa nhà cao ốc, khách sạn, cầu đường …

Vinamac – Đơn vị lắp đặt trạm trộn bê tông di động uy tín

Vinamac là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc phục vụ cho ngành xây dựng, trong đó có trạm trộn bê tông di động. Trạm trộn bê tông tại Vinamac được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn cao về kỹ thuật. Với đầy đủ chủng loại và công suất các sản phẩm trạm trộn bê tông tại Vinamac phục vụ mọi nhu cầu của các chủ đầu tư.

Vinamac có mặt nhiều năm trên thị trường và là đối tác tin cậy của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong ngành xây dựng. Góp phần tạo nên chất lượng công trình của các tòa nhà cao ốc lớn. Với thiết kế trạm trộn bê tông có kết cấu phù hợp với từng công trình thi công. Sản phẩm của Vinamac được đánh giá cao về hiệu quả, khả năng vận hành và chi phí lắp đặt.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm của trạm trộn bê tông di động. Liên hệ ngay Vinamac để được tư vấn và lắp đặt các loại máy xây dựng chất lượng, giá tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *