Tìm hiểu cầu trục container

Hiện nay, cầu trục được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.Trên thị trường, cầu trục có rất nhiều loại ,mỗi loại đều có những đặc điểm, ứng dụng khác nhau.Trong đó, cầu trục container là loại cầu trục hiện đại và thông dụng nhất được dùng để xếp dỡ container lên xuống tàu. Vậy cầu trục container là gì? thì ngay trong bài viết này hãy cùng Vinamac tìm hiểu rõ hơn về cầu trục container bạn nhé!

Cầu trục container

Như thế nào là cầu trục container?

Cầu trục mà có xe con di chuyển bằng cáp kép, có công son liên kết với bản lề. Chuyển động trên đường ray và là dạng cầu trục cổng giàn xếp dỡ thì được gọi là cầu trục container. Là loại cầu trục mà được người dùng gọi là thông minh. Hiện đại rất dễ dàng sử dụng cho việc lên xuống tàu.

Click ngay để cùng tìm hiểu về cầu trục chữ A là gì bạn nhé!

Một số đặc điểm và cấu tạo chính của cầu trục container

cau-truc-container

Hình ảnh cầu trục container

  •  Được lắp đặt bộ điều khiển cabin trên cơ cấu xe con. Bộ phận buồng máy chính được đặt trên phần cố định của giàn công son.
  •  Người điều khiển có thể di chuyển xe con, nâng hạ hàng và di chuyển chân đế tại đầu cabin.
  •  Điều khiển chuyển động được đảm bảo sự thay đổi vận tốc được nhẹ nhàng đối với cơ cấu nâng hạ hàng hóa. Di chuyển xe con, di chuyển chân đế, nâng hạ công son
  •  Đảm bảo an toàn trong quá trình định vị hàng hóa, nhờ được lắp đặt các bộ điều chỉnh chống lắc để giảm sự lắc container khi di chuyển xe con.
  •  Được lắp đặt một số thiết bị an toàn cho cầu trục. Như: các công tắc giới hạn; phanh hãm; nút dừng khi trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra; khóa liên động…
  •  Với bộ phận kết cấu thép được thiết kế có dạng khung hàn cứng, có cấu trúc dạng hộp.

Bỏ túi ngay: Những lưu ý khi làm việc với cầu trục!

Nguyên lý làm việc của cầu trục container

Nguyên lý hoạt động của cầu trục container

Trong mọi sản phẩm, mọi loại máy móc nào khác cũng đều có những cái nguyên lý làm việc riêng của nó. Và cầu trục container cũng vậy, cũng có nguyên lý làm việc riêng. Đối với loại cầu trục container này có nguyên lý hoạt động làm việc tương đương với các loại cầu trục khác. (cầu trục dầm đôi, cầu trục dầm đơn,…).

Và nguyên lý làm việc của loại cầu trục này như thế nào cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Dựa vào hình ảnh mô phỏng trên, cầu trục container với kết cấu của cầu trục 2 dầm, được hoạt động với nguyên lý. Hai đầu của dầm chính 4 được liên kết cứng với dầm cuối 10. Và tiếp đến dọc theo nhà xưởng trên các vai cột. Thì trên các dầm cuối có lắp các bánh xe di chuyển 11 chạy trên hai thanh ray. Nhờ cơ cấu 12 mà các xe con 8(có cơ cấu nâng 1) được di chuyển chạy dọc theo dầm chính. Cơ cấu di chuyển cầu trục 13 được đặt trên kết cấu dầm cầu. Các động cơ trên xe con được cung cấp điện nhờ vào quá trình cúp điện 5 trên dây 9.

Và ngoài ra thì dầm cầu còn có thể chạy trên các đường ray cao hay dọc tùy theo các nhà xưởng phân bổ. Thế nên cầu trục container có thể nâng hạ hay di chuyển tùy thuộc vào không gian và sự điều khiển của người sử dụng.

Theo bạn thì cầu trục có các loại phanh nào?

Kết luận

Với những thông tin trên, chắc hẳn rằng bạn cũng đã rõ và hiểu hơn về cầu trục container rồi. Nếu bạn còn thắc mắc hay có vài vấn đề không rõ về cầu trục container. Thì hãy vui lòng liên hệ với Vinamac chúng tôi để được tư vấn và giải thích rõ hơn về vấn đề của bạn. Giúp bạn có thể đưa ra một lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ luôn luôn đem đến những thông tin mới mẻ. Và hữu ích về xây dựng, máy móc cho bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *