Các lưu ý khi làm việc với cầu trục

An toàn là nguyên tắc đầu tiên và luôn được đặt lên hàng đầu trong bất cứ hoạt động , công việc nào. Khi làm việc với cầu trục thì yếu tố này lại càng phải chú trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu trục cho các công nhân trong khu vực xây dựng. 

Chỉ cho phép công nhân làm việc trên những cầu trục không gầu ngoạm và đã trải qua kiểm định ,được cơ quan lao động cấp giấy phép hoạt động theo quy định đã ban hành của pháp luật.Cầu trục không có giấy phép của thanh tra an toàn lao động không được phép hoạt động. 

Những lưu ý cần biết khi làm việc với cầu trục

Bảo dưỡng định kỳ và vận hành cầu trục đúng cách

Đối với công nhân làm việc với cầu trục xây dựng phải sử dụng đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động được cấp phát theo chế độ. Trước khi vận hành cầu trục phải kiểm tra kỹ càng tình trạng của cầu trục có trong trạng thái hoàn hảo nhất không.Khi phát hiện các bộ phận có vấn đề thì phải tiến hành sửa chữa hoàn chỉnh rồi mới đưa vào công việc.Một số chi tiết cần được kiểm tra kỹ càng gồm bộ phận đỡ đề phòng bánh xe hay trục bánh xe bị gãy.Tránh để các thiết bị tự động ngừng các cơ cấu nâng tải khi quá tải, khi lên đến vị trí cao nhất quy định, ngừng để tránh va đập vào trụ chắn của xe con treo móc,của cầu trục.

cau-truc

Kiểm định cho cầu trục theo đúng thời hạn trên giấy phép được cấp

Kiểm tra các phanh hãm đối với các chiều chuyển động , chất lượng cáp treo , ngoài ra thì cũng không nên bỏ qua các vật cân nằm trên ray và dọc hành lang an toàn.Nếu sau khi kiểm tra  không có khiếm khuyết thì được phép chuẩn bị chạy thử không tải trong ít phút.Khi tiến hành chạy không tải với cầu trục thì người điều khiển phải bóp còi 3 lần để báo cho những người đứng trong khu vực đó rời khỏi khi cầu trục chính thức hoạt động, thời gian cảnh báo này không được ngắn hơn một phút.Thử không tải bao gồm các động tác: thử các chuyển động lên xuống,chuyển động qua lại, chuyển động tới lui.

Mời bạn xem ngay: thông số quan trọng của cầu trục bạn cần nắm khi vận hành.

cau-truc-dam-don

Thử chạy cầu trục có tải sau khi chạy thử cầu trục không tải

Sau khi đã thử không tải xong thì có thể chính thức chạy cầu trục khi có tải. Các điều cần chú ý là không nâng tải quá trọng lượng quy định ,Khi nâng tải đến độ cao 200-300mm phải dừng lại ít phút để xem tải có ở trạng thái ổn định không, sau đó mới được nâng tiếp..

anhbia
Vinamac nơi chuyên cung cấp các loại máy xây dựng uy tín

Địa chỉ đặt mua cầu trục chất lượng uy tín tại HCM

Nên mua cầu trục ở đâu chất lượng với giá rẻ và uy tín nhất tại Hồ Chí Minh?. Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm câu trả lời cũng như tìm ra được địa chỉ mua uy tín nhất hiện nay trên thị trường. Vậy câu trả lời đó là gì đây? Bạn có muốn biết?. Và câu trả lời sẽ có ngay thôi.

Không đâu hết đó chính là địa chỉ  “Cty TNHH máy xây dựng Việt Nam Vinamac” . Nơi chuyên cung cấp cầu trục chất lượng, cùng với tất cả các loại máy, phụ tùng trong ngành công nghiệp nói riêng và ngành xây dựng nói chung. Cung cấp các loại máy với chất lượng cao, với mức giá vô cùng hợp lý, đem lại nhiều lợi ích cho việc sử dụng. 

Trên đây là những lưu ý khi làm việc với cầu trục các bạn cần chú ý tới để tránh các tình huống hoặc các sự cố không mong muốn xảy ra. Nếu quý khách có thắc mắc điều gì thì xin quý khách hãy hãy đến với Vinamac để bạn có thể được tư vấn và sở hữu ngay các sản phẩm mà mình mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *