Gạch không nung tốt không?

Hiện tại, gạch không nung mới gia nhập thị trường Việt Nam chưa lâu, người dân chưa tin tưởng nhiều. Do đó, nhiều người tiêu dùng thắc mắc gạch không nung có tốt không. Có phải bạn cũng đang tìm câu trả lời cho vấn đề này? .Để trả lời câu hỏi đó, hãy cùng Vinamac khám phá bài viết dưới đây nhé!

may-ep-gach-khong nung

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung là loại gạch được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng hiện nay, là loại gạch không cần phải sử dụng nhiệt để nung sau công đoạn định hình. Gạch không nung được nhiều người dùng ưa chuộng với tính năng bền của viên gạch. Bởi nhờ sự kết dính của của viên gạch khi được ép một lực lớn khi chế tạo.

Gạch không nung là loại gạch được tạo nên từ các phế liệu của công nghiệp như tro bay, mạt đá và xỉ than trong các công trình xây dựng công nghiệp. 

Gạch không nung có những loại nào?

Ngày nay gạch không nung rất đa dạng và được phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay của chúng ta. Được người dùng biết đến với các loại gạch như: Gạch bê tông cốt liệu và gạch đất hóa đá(gạch có trọng lượng riêng nặng); bê tông khí chưng áp(được gọi là gạch AAC có tỉ lệ lỗ xốp lớn); và gạch bê tông bọt. 

Và để có thể lựa chọn được loại gạch mà phù hợp nhất thì bạn cần phải chú ý đến mọi yêu cầu, đặc điểm và tính chất của từng công trình mà bạn đang làm. Để có thể đem lại được hiệu quả cao hơn và an toàn hơn.

Vinamac đơn vị cung cấp máy gạch không nung chất lượng – giá tốt nhất thị trường hiện nay.

gach-khong-nung-co-tot-khong
Gạch không nung có tốt không

Gạch không nung có tốt không?

Để có thể biết được gạch không nung có tốt không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá qua những ưu và nhược điểm của loại gạch không nung này như thế nào bạn nhé!

Ưu điểm của gạch không nung

Ưu điểm của gạch không nung được thể hiện qua các đặc điểm sau đây:

 •  Nguyên liệu sử dụng để sản xuất  gạch không nung không phải là đất nông nghiệp. Không sử dụng đến nhiên liệu đốt, bởi quy trình sản xuất gạch không nung không trải qua giai đoạn nung đốt. Do đó,sẽ tránh được tình trạng phá rừng bừa bãi và gây ô nhiễm đến môi trường.
 •  Nguyên liệu sản  xuất gạch không nung hết sức phong phú, đa đang.
 •  Các khâu trong quá trình sản xuất đều tự động hóa, nên ít sử dụng công nhân, giảm được chi phí nhân công.
 •  Gạch không nung có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt tốt và chống thấm cao. Điều này hoàn toàn phù hợp vào kết cấu của viên gạch và cấp phối vữa bê tông.
 •  Khả chịu lực có thể đáp ứng theo nhu cầu sử dụng lớn.
 •  Rất đa dạng sản phẩm phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm được chi phí xây dựng, an toàn không tạo nhiệt và thải ra khí độc hại đến với môi trường. 

Ngoài ra, gạch không nung không những còn được sử dụng ở ngành xây dựng. Mà chúng còn được sử dụng sử dụng gạch không nung thông thường để lát vỉa hè cũng mang lại hiệu quả cao.

Nhược điểm của gạch không nung

Như tất cả các loại sản phẩm khác, sản phẩm nào rồi cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nhược điểm của gạch không nung là gì đây?

 • Sẽ khó khăn trong quá trình khoan hoặc đóng lên tường bởi vì sẽ dễ gây ra tình trạng bể tường.
 • Tuy là ưu điểm của gạch không nung là không hại đến môi trường nhưng bên cạnh đó cũng có một số chất gây ô nhiễm như: bột nhôm, xi măng,…
 • Gây ra các hiện tượng như rạn nứt công trình, ẩm mốc,…bởi vì gạch sản xuất theo công nghệ cũ. Vì thế nên cần phải xử lý ép tốt trong quá trình thi công hơn. 

Bạn có muốn biết các kích cỡ của gạch không nung?

gach-khong-nung-cho-xay-nha
Gạch không nung cho xây nhà

Có nên sử dụng gạch không nung vào việc xây nhà?

“Sử dụng gạch không nung vào việc xây nhà có được không?”, đây cũng là vấn đề mà có thể nói là được nhiều bạn quan tâm đến hiện nay. Vậy câu trả lời sẽ là gì? 

Sẽ sử dụng vào việc xây nhà được nếu như bạn muốn và sử dụng phù hợp với kết cấu và tải trọng của nó. Nếu như bạn chọn đúng và phù hợp với yêu cầu chuẩn xác thì bạn sẽ được: 

 • Một ngôi nhà bền hơn, có tính chống thấm, cách âm và cách nhiệt được tốt hơn.
 • Mức giá xây nhà khi sử dụng gạch không nung sẽ rẻ hơn so với sử dụng gạch nung.

Một vài lưu ý khi sử dụng gạch không nung

Khi sử dụng hay lựa chọn gạch không nung vào một việc hay công trình nào đó liên quan đến ngành xây dựng. Thì bạn cần phải chú ý đến: những nơi cung cấp uy tín và có giấy chúng nhận(MÁC) về khả năng chịu nén của bê tông. Và cũng có thể tìm một người có am hiểu rõ về loại gạch không nung này để giúp bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng và tốt hơn.

Với những ưu điểm mà gạch không nung đem lại, mà chúng ta đã tìm hiểu trên. Thế nên ta có thể nói rằng gạch không nung rất tốt trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với Vinamac để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *