So sánh ưu điểm của cầu trục và xe nâng

Cầu trục và xe nâng là thiết bị được mọi người được sử dụng rộng rãi nhằm mục đích nâng hạ các hàng hóa trong nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nên chọn mua cầu trục hay xe nâng phù hợp nhất.  Vậy thì ngay lúc này trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra sự quyết định một cách đúng đắn nhất. Cùng Vinamac tham khảo ngay bài viết về sự khác nhau về ưu điểm của cầu trục và xe nâng bạn nhé!

Xem thêm: Quá trình lắp đặt của cầu trục được diễn ra như thế nào bạn nhé!

cau-truc-dam-don-3-tan

Ưu điểm của cầu trục so với xe nâng

Nên sử dụng cầu trục hay xe nâng? ưu điểm của cầu trục có gì khác với xe nâng?. Đây là câu hỏi cũng là vấn đề mà đang được nhiều người quan tâm và muốn tìm ra câu trả lời hợp lý nhất. Không để bạn phải chờ đợi lâu mà ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn sự khác biệt ưu điểm giữa cầu trục và xe nâng qua những ý sau:

Cầu trục hoạt động hiệu quả hơn xe nâng

Với một công việc nâng hạ và di chuyển vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác thì việc sử dụng cầu trục chỉ cần 1 người vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng đối với xe nâng thì cần đến đến 2 người – 1 người lái xe và một người ổn định tải trọng thì mới hoàn thành được công việc.

Ưu điểm xe nâng

Cầu trục giúp tiết kiệm gian sàn nhà xưởng hơn 

Việc sử dụng cầu trục có thể tiết kiệm đến 20%  diện tích bởi  đến 2 người – 1 người lái xe và một người ổn định tải trọng. Trong khi đó, xe nâng đòi hỏi lối đi trên sàn nhà xưởng đủ lớn để có thể di chuyển được.

Mời bạn xem thêm để rõ hơn về cầu trục bánh lốp là như thế nào nhé!

Cầu trục có chi phí bảo dưỡng cầu trục thấp hơn so với xe nâng

Về chi phí bảo dưỡng thì do xe nâng có bánh lốp và cơ cấu thủy lực nên có mức độ hao mòn nhanh hơn nhiều lần lần so với bánh xe bằng thép của cầu trục. Thông thường thì xe nâng sẽ phải thay lại lốp sau khi đã sử dụng 1 năm, ngược lại thì cầu trục thay sau 4 năm sử dụng.(Việc thay thế bảo dưỡng này chỉ xảy ra khi 2 thiết bị có cùng công suất như nhau).

cau-truc
Cầu trục chất lượng cao

Chi phí nhiên liệu của cầu trục thấp hơn so với xe nâng

Sở dĩ xe nâng có chi phí sử dụng cao hơn so với cầu trục là vì xe nâng có các cơ cấu thủy lực và bánh lốp với mức độ hao mòn cao hơn. Và bên cạnh đó là vì sử dụng động cơ xăng nên mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng chiếm chi phí nhiều hơn cầu trục. Và nếu như xe nâng cũng sử dụng động cơ điện giống như cầu trục thì chi phí để mua động cơ điện cho xe nâng cũng khá cao hơn so với cầu trục.  Đặc biệt hơn là tuổi thọ của xe nâng thấp hơn(chỉ với 5 đến 10 năm tuổi thọ) tuổi thọ cầu trục(có thể kéo dài được 30 năm).

Cầu trục hoạt động an toàn hơn so với xe nâng

Cầu trục sẽ hoạt động an toàn hơn so với xe nâng là bởi vì cầu trục luôn hoạt động trên khoảng không bên trên. Thế nên người lao động người điều khiển sẽ dễ dàng tránh né được các chướng ngại vật khi gặp phải. Còn đối với xe nâng thì khi hoạt động di chuyển dọc đường sẽ cần phải chú ý và quan sát kỹ.(đặc biệt là khi xe nâng quay đầu).

Xem đến đây chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời hợp lý nhất về ưu điểm của cầu trục so với xe nâng cho riêng bản thân mình rồi đúng không?. Với những ưu điểm được nêu trên của cầu trục, thì việc mua mua cầu trục có lợi hơn rất nhiều so với mua xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc muốn tìm hiểu thông tin về cầu trục hiện nay. Thì xin vui lòng hãy liên hệ với Vinamac chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. Giúp bạn có thể đưa ra sự đúng đắn nhất cho mình về cả chất lượng và giá cả.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ không ngừng cung cấp cho bạn những thông tin mới hữu ích đến bạn. Hãy bấm ngay theo dõi trang của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích trong những bài viết sau bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *