Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Vữa Khô Trộn Sẵn Trong Xây Dựng.

Như chúng ta biết tốc độ phát triển của xã hội đang diễn ra nhanh chóng, gắn liền với sự phát triển đó thì ngành xây dựng luôn là một trong những ngành dẫn đầu để đảm bảo cơ sở vật chất hạ tầng đi theo. Trong quá trình phát triển của xã hội nói chung và của ngành xây dựng nói riêng việc lựa chọn các loại vật liệu có tính linh hoạt, đảm bảo chất lượng, rút ngắn thời gian thi công, giải phóng tối đa sức lao động của con người là một trong những yếu tố quan trọng.

Trên cơ sở đó sự ra đời của vữa khô trộn sẵn mang tính chất kịp thời giúp ngành xây dựng có những loại vật liệu mới đáp ứng được sự phát triển thần tốc của mình. Vậy vữa khô trộn sẵn có những ưu điểm nổi bật nào?

1. Giảm tối đa nhân công cho vấn đề tạo ra vữa xây trát tại công trường.

– Thay vì việc cần nhân công cho tuyển rửa sàng cát, lấy xi măng, lấy nước rồi đến cân định lượng sao cho vữa đạt mác thiết kế và cần ít nhất 01 kỹ sư giám sát việc thực hiện này thì nay chỉ cần 01 nhân công cho việc lấy vữa khô đã trộn sẵn theo mác thiết kế để thi công.

– Thay vì việc cần kỹ sư kiểm soát cấp phối cho việc trộn vữa thủ công truyền thống tại hiện trường thì nay việc đó đã có nhà máy lo, điều này thể hiện rõ nhất ở các dự án lớn.

 

2. Đảm bảo chất lượng, ổn định các mác thiết kế cho công trình theo hồ sơ thiết kế trong suốt quá trình thực hiện dự án.

– Các loại vật liệu như cát, xi măng, phụ gia (nếu có) được làm sạch, tách tạp chất, đảm bảo độ ẩm theo yêu cầu trước khi được đưa vào dây chuyền. Trong dây chuyền sản xuất vữa khô được tự động hoá hoàn toàn từ việc kiểm soát độ ẩm, cân định lượng, kích thước cỡ hạt theo số liệu yêu cầu kỹ thuật được lập trình sẵn và vữa khô trước khi xuất xưởng đều được kiểm định. Do vậy các mác vữa thiết kế luôn luôn được đảm bảo chất lượng và ổn định trong suốt quá trình thực hiện dự án.

3. Rút ngắn thời gian thi công xây dựng.

– Dự án xây dựng sử dụng vữa khô trộn sẵn tiết kiệm tới 40% thời gian so với dự án sử dụng vữa trộn truyền thống. Vì quá trình thi công dự án thường diễn ra trong khoảng thời gian dài, trong quá trình đó thời tiết lúc nắng lúc mưa do vậy những buổi trời mưa thường vật liệu bị ướt dẫn đến việc trộn vữa sẽ bị dán đoạn. Đồng thời nhân công phụ hồ cũng không ổn định đảm bảo đủ số lượng thì phương án dùng vữa khô trộn sẵn giải quyết các vướng mắc đó dẫn đến thời gian thi công được đẩy nhanh hơn.

4. Tính linh hoạt và tiện lợi.

– Vữa khô trộn sẵn được trộn theo các mác thiết kế xây trát của dự án M50, M75, M100 và được đóng vào bao 25kg, 50kg, bao zumbo 1,5 tấn, đóng xitec > 1,5 tấn tại nhà máy sau đó được vận chuyển tới chân công trình dự án. Qua đó việc áp dụng mác vữa nào, địa điểm thi công các hạng mục công trình dù ở đâu thì vữa khô trộn sẵn đều đáp ứng được.

Trên đây là một vài chia sẻ về ưu điểm của vữa khô trộn sẵn. Để biết thêm thông tin về dây chuyển sản xuất vữa khô trộn sẵn anh chị vui lòng liên hệ VINAMAC.

Công ty Tập Đoàn Máy Xây Dụng VinaMa chúng tôi luôn cung cấp các khuôn ống cống bê tông và dây truyền sản xuất bê tông- ống cống và các thiết bị phụ tùng Máy Xây Dựng khác

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: Số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *