Hiểu rõ hơn về nhà thép tiền chế 2020

Nhà thép tiền chế hiện nay không còn là thuật ngữ xa lạ trong xây dựng công trình nữa. Nhờ tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng mà thiết kế này được sử dụng khá rộng rãi. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về loại công trình này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Máy xây dựng Vinamac tìm hiểu rõ hơn về nhà thép tiền chế là gì bạn này nhé.

Nhà thép tiền chế là gì?

Như đúng cái tên của nó đã gọi ra, công trình này gần như hoàn toàn được làm từ thép. Các kết cấu của công trình đã được thiết kế tỉ mỉ trong các bản vẽ kỹ thuật. Các bước để xây dựng nhà thép này bao gồm: thiết kế, gia công thành phần và xây dựng. Trong quá trình xây dựng cũng cần có những quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Nhà thép là sự kết hợp của các kết cấu thép với nhau. Các kết cấu này được liên kết với nhau bởi bu lông. Kết cấu đã được sản xuất sẵn tại nhà máy. Do đó, được chuyển đến địa điểm xây dựng và lắp ghép để tạo thành kết cấu nhà hoàn chỉnh.

Nhà thép tiền chế được ứng dụng khá rộng rãi. Trước đây, kiểu thiết kế này chỉ được ứng dụng tại các nhà kho, siêu thị, nhà xưởng,… Thế nhưng, nhờ những lợi ích thiết thực mà nó mang lại, nhà thép tiền chế hiện đã được sử dụng để xây dựng các căn hộ, thậm chí là nhà cao tầng, chung cư,…

Mời bạn tìm hiểu thêm về cầu trục dầm đôi là như thế nào nhé!

Nhà thép tiền chế

Kết cấu công trình

Nhà thép được xây dựng bao gồm các thành phần chính như sau:

 •  Móng. Đây là thành phần rất quan trọng đối với bất kỳ ngôi nhà nào, không riêng gì nhà thép. Móng sâu hay móng nông sẽ phụ thuộc vào công trình mà bạn xây dựng. Móng càng chắc chắn thì hệ thống nhà thép càng bền và chất lượng hơn.
 •  Tôn lợp mái. Với nhà thép, hầu hết chỉ sử dụng tôn để lợp mái. Hệ thống thép khó có thể chịu được sức nặng của mái bê tông.
 •  Khung chính. Các khung chính bao gồm các cột, kèo, dầm,… Đây chính là bộ khung để tạo nên hình dạng của công trình.
 •  Tấm thép tạo hình và xà gồ, giằng,…

Khi xây dựng một công trình dạng này, bạn sẽ phải trả các chi phí liên quan đến công trình đó. Các chi phí này bao gồm:

 •  Chi phí xây dựng công trình gồm các khoản thu mua nguyên vật liệu, các phụ kiện cần thiết để hoàn thành.
 •  Chi phí nhân công xây dựng công trình.
 •  Chi phí máy móc sử dụng thi công công trình.

Các chi phí này sẽ được báo giá chi tiết đến bạn khi bạn cung cấp cho chúng tôi đầy đủ thông tin về thiết kế công trình của bạn.

Click để có thể biết được đặc điểm cân ô tô là gì bạn nhé!

Nhà xưởng 2020

Đánh giá chất lượng nhà thép tiền chế

Cũng như các công trình khác, công trình xây dựng bằng thép cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Hãy cùng tham khảo bản đánh giá sau đây:

Ưu điểm

Một số ưu điểm có thể thấy rõ ở dạng công trình này chính là:

 •  Tiết kiệm chi phí. So với một công trình xây dựng từ bê tông cốt thép, nhà thép có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Theo tính toán từ các chuyên gia, con số này có thể đạt đến 30%. Điều này có được là nhờ khối lượng nguyên vật liệu được sử dụng ít hơn hẳn so với kiểu nhà truyền thống. Thêm vào đó, thời gian thi công cũng nhanh chóng.
 •  Thi công trong thời gian ngắn: Do các kết cấu của nhà đều được gia công sẵn theo kích thước. Khi đến địa điểm xây dựng, các công nhân chỉ cần lắp ráp các kết cấu này với nhau. Do đó tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng. Nếu bạn đang muốn xây dựng công trình nhanh chóng, đây là lựa chọn hàng đầu cho bạn.
 •  Tiết kiệm nguyên liệu giúp bảo vệ môi trường. Với các kiểu nhà truyền thống, khi xây dựng hoàn thành, bạn có thể phải bỏ đi khá nhiều vật liệu. Nhưng điều này không xảy ra với nhà thép. Bởi mọi thứ đã được tính toán sẵn trong bản thiết kế. Chính vì vậy mà cũng giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Bật mí đến bạn về những lưu ý khi vận hành máy xây dựng. Cùng xem nhé!

Thông số và chất lượng của nhà thép tiền chế 2020

Nhược điểm

Khi sử dụng công trình dạng này, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

 •  Độ bền không cao. Căn nhà của bạn tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt bên ngoài. Mặt khác thép là vật liệu không hoàn hảo nếu để ngoài môi trường. Khả năng ăn mòn, bong tróc là khá lớn. Về điểm này, nhà thép không thể so sánh với nhà truyền thống.
 •  Chi phí bảo dưỡng cao. Để duy trì được nhà thép lâu bền, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng chúng. Thế nhưng trên thực tế, các chi phí này lại khá cao. Đây cũng là một trong những nhược điểm mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng.
 •  Không chịu được lửa. Thép có khả năng chịu lửa khá kém. Khi tiếp xúc với lửa, chúng nhanh chóng bị hủy hoại, không có khả năng chịu lực. Kết cấu của cả căn hộ rất dễ bị sụp đổ khi có lửa.

Dù tồn tại những nhược điểm nhất định, nhưng nhà thép tiền chế vẫn được khá nhiều người sử dụng. Hãy cân nhắc kỹ mục đích sử dụng của mình trước khi đưa ra quyết định xây dựng nhé. Quý khách có nhu cầu xây dựng vui lòng liên hệ với Công ty máy xây dựng Vinamac Việt Nam qua số 0903.773.191 hoặc 0918.119.891 để nhận được báo giá chi tiết nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *