Đặc điểm “nhận dạng” cân ô tô

Các loại hàng hóa có sức nặng lớn như ô tô cũng cần đến thiết bị cân đo để xác định trọng lượng của ô tô khi chở hàng. Thiết bị đó không gì khác chính là cân ô tô điện tử. Vậy thiết bị này có cấu tạo và chức năng ra sao, hoạt động như thế nào ?

Cân ô tô là một thiết bị dùng để xác định trọng lượng của ô tô.  Khi cân ô tô có hàng hóa thì người cân sẽ cân toàn bộ chiếc xe sau đó trừ hao trọng lượng xe để rút ra trọng lượng hàng hóa. Cấu tạo chung của cân ô tô gồm có móng cân. Bàn cân và thiết bị điện cho trạm ô tô. Vậy đặc điểm nào có thể dễ dàng nhận được cân ô tô? Bạn có muốn biết? Hãy cùng tôi khám phá qua bài viết này để rõ hơn bạn nhé!

can-o-to-gia-re

Cấu tạo chung của cân ô tô

Phân loại cân ô tô:

Cân ô tô hiện nay có 3 loại chính là kiểu nổi, kiểu chìm và kiểu nửa nổi nửa chìm. Nếu là nhu cầu lắp đặt một trạm cân ô tô thì các công ty nên chọn cân ô tô điện tử lắp kiểu nổi vì nó dễ dàng. Thuận tiện trong việc vệ sinh, lắp đặt, thay thế và bảo trì. Do các cảm biến lực nằm hoàn toàn trên mặt đất nên tránh được hiện tượng ngập nước. Giảm tác động của môi trường.

Loại cân ô tô chìm và nửa nổi và nửa chìm luôn được khách hàng lựa chọn cho nhà xưởng chật, hẹp lựa chọn. Do 2 loại này không cần một diện tích quá rộng để lắp đặt. Khi lựa chọn cân ô tô thì các yếu tố như tuổi thọ. Độ ổn định và hiệu quả kinh tế được đặt lên hàng đầu.

Tùy thuộc vào từng loại xe khác nhau mà mức trọng tài của cân cũng cần được cân nhắc để có thể đo chính xác trọng lượng ô tô.  Kích thước của bàn cân chiều ngang thường là 3m chiều dài bàn cân. Chiều dài bàn cân 5m, 6m, 8m , 10m, 12m…  .Ngoài ra cân điện tử còn có bước nhảy của cân, bước nhảy này càng nhỏ thì độ chính xác càng cao.

tim-hieu-can-o-to

Bên cạnh đó:

Một số bộ phận khác như hệ thống móng cân , thiết bị điện tử bàn cân ô tô , bộ cộng tín hiệu , bộ chỉ thị. Cũng là các tiêu chí để chọn cân ô tô. Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đồng đều sẽ làm cho cân bị bấp bênh, không sử dụng được. Do đó hệ thống móng cân cần phải được giữ thăng bằng một cách chắc chắn.

Với thiết bị điện tử bàn cân ô tô thì người dùng nên chọn Loadcell uốn kép (Double End Sheer Beam). Vì nó có kích thước gọn, khối lượng nhẹ, dễ lắp đặt.  Độ chính xác ít bị ảnh hưởng bởi độ lệch tâm. Chọn chất liệu Inox cho bộ cộng tín hiệu để tránh sự ảnh hưởng của môi trường.

 Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cân ô tô hoặc các thiết bị của các sản phẩm liên quan bạn muốn nhanh tay. Thì liên hệ với Vinamac chúng tôi để được tư vấn, và đưa ra lựa chọn tốt nhất bạn nhé!

1 thoughts on “Đặc điểm “nhận dạng” cân ô tô

  1. Pingback: Vì sao doanh nghiệp nên trang bị cân ô tô điện tử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *