Các lưu ý khi làm việc với cầu trục

vinamac
0918.119.891

An toàn là nguyên tắc đầu tiên và luôn được đặt lên hàng đầu trong bất cứ hoạt động , công việc nào. Khi làm việc với cầu trục thì yếu tố này lại càng phải chú trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu trục cho các công nhân trong khu vực xây dựng. 

Chỉ cho phép công nhân làm việc trên những cầu trục không gầu ngoạm và đã trải qua kiểm định ,được cơ quan lao động cấp giấy phép hoạt động theo quy định đã ban hành của pháp luật.Cầu trục không có giấy phép của thanh tra an toàn lao động không được phép hoạt động. 

Đối với công nhân làm việc với cầu trục xây dựng phải sử dụng đầy đủ các phương tiên bảo hộ lao động được cấp phát theo chế độ. Trước khi vận hành cầu trục phải kiểm tra kỹ càng tình trạng của cầu trục có trong trạng thái hoàn hảo nhất không.Khi phát hiện các bộ phận có vấn đề thì phải tiến hành sửa chữa hoàn chỉnh rồi mới đưa vào công việc.Một số chi tiết cần được kiểm tra kỹ càng gồm bộ phận đỡ đề phòng bánh xe hay trục bánh xe bị gãy.Tránh để các thiết bị tự động ngừng các cơ cấu nâng tải khi quá tải, khi lên đến vị trí cáo nhất quy định, ngừng để tránh va đập vào trụ chắn của xe con treo móc,của cầu trục.

 

cau-truc

 

Những lưu ý cần biết khi làm việc với cầu trục

Kiểm tra các phanh hãm đối với các chiều chuyển động , chất lượng cáp treo , ngoài ra thì cũng không nên bỏ qua các vật cân nằm trên ray và dọc hành lang an toàn.Nếu sau khi kiểm tra  không có khiếm khuyết thì được phép chuẩn bị chạy thử không tải trong ít phút.Khi tiến hành chạy không tải với cầu trục thì người điều khiển phải bóp còi 3 lần để báo cho những người đứng trong khu vực đó rời khỏi khi cầu trục chính thức hoạt động, thời gian cảnh báo này không được ngắn hơn một phút.Thử không tải bao gồm các động tác: thử các chuyển động lên xuống,chuyển động qua lại, chuyển động tới lui.

 

Sau khi đã thử không tải xong thì có thể chính thức chạy cầu trục khi có tải. Các điều cần chú ý là không nâng tải quá trọng lượng quy định ,Khi nâng tải đến độ cao 200-300mm phải dừng lại ít phút để xem tải có ở trạng thái ổn định không, sau đó mới được nâng tiếp..

Trên đây là những lưu ý khi làm việc với cầu trục các bạn cần chú ý tới để tránh các tình huống hoặc các sự cố không mong muốn xảy ra.Nếu quý khách có biết những thông số kỹ thuật quan trọng của cầu trục, xin quý khách hãy vui lòng liên hệ với Vinamac để được tư vấn tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re