Sự Khác Biệt Giữa Máy Nghiền Côn Lò Xo Và Máy Nghiền Côn Thủy Lực

  1. Máy nghiền côn là gì?

Máy nghiền côn hay máy nghiền hình nón là một loại máy nghiền đá được ứng dụng cho luyện kim, xây dựng, xây dựng đường xá, cơ khí hóa học, v.v. .

– Máy nghiền côn được chia theo các nguyên tắc nghiền khác nhau và kích thước hạt khác nhau mà chúng ta có: máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn, máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh, máy nghiền côn thủy lực, máy nghiền hình nón Symons (máy nghiền hình nón hợp chất) và máy nghiền hình nón lò xo. Hiện nay, tiên tiến nhất là máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn, và phổ biến nhất là máy nghiền côn hình nón Symons.

  1. Sự khác nhau giữa máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn và máy nghiền côn Symons là gì?

a. Sự khác biệt trong cấu trúc

– Cấu tạo của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn rất đơn giản. Đặc điểm của nó là hình nón dốc, tần số xoay cao và khoảng cách lệch tâm nhỏ. Cấu trúc thiết kế độc đáo của xi lanh đơn đáy có thể hoàn thành ba chức năng có thể điều chỉnh độ mở xả trực tiếp, ngăn vật liệu sắt và các khoang thông thoáng.

– Máy nghiền hình nón Symons có hệ thống làm sạch buồng thủy lực có thể giảm thời gian ngừng hoạt động. Máy này sử dụng hệ thống mỡ bôi trơn giúp tránh các khuyết tật của khối cấp và xả nước cũng như trộn lẫn nước và dầu một cách dễ dàng. Hệ thống bảo hiểm lò xo là một thiết bị bảo vệ quá tải, có thể làm cho vật lạ và quặng sắt đi qua buồng nghiền mà không bị hư hại.

b. Sự khác biệt trong nguyên tắc làm việc:

– Khi máy nghiền côn thủy lực một xi lanh làm việc, động cơ dẫn động bánh răng nhỏ của máy nghiền, bánh răng truyền động bánh răng lớn và cụm bánh răng lớn truyền động cho cụm ống bao lệch tâm và cụm trục chính, được đặt tâm trên phương thẳng đứng lý thuyết và xoay trong ống lót bằng đồng.

– Cụm trục chính trong ống bọc đồng lệch tâm với đường tâm của trục chính có thể nhận ra vật liệu đang quay bị nghiền bởi hình nón bên trong đang lắc lư, và vật liệu nghiền được xả ra khỏi cổng xả.

Sự khác biệt về nguyên lý làm việc của máy nghiền côn

– Khi máy nghiền côn hợp chất làm việc, động cơ dẫn động ống bọc lệch tâm quay theo dây đai chữ V, trục truyền và bánh răng côn. Hình nón chuyển động quay dưới tác dụng của ống bọc lệch tâm. Nguyên liệu được nghiền và va đập liên tục trong buồng nghiền, khi đó kích thước cần thiết của nguyên liệu sau khi nghiền sẽ chịu tác dụng của trọng lực và được thải ra từ phía dưới. Máy nghiền hình nón Symons kiểm soát kích thước hạt của vật liệu theo việc giảm kích thước của lỗ xả, vì vậy nó không thích hợp để làm cát siêu mịn hoặc cát

c. Sự khác biệt trong tỷ lệ chi phí-hiệu suất

Công nghệ của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn tiên tiến hơn và hiệu quả hoạt động cao hơn. Trong điều kiện buồng nghiền không đổi, kích thước và năng suất nạp liệu tối đa có thể không đổi, nó có sản lượng cao hơn, tuổi thọ lớp lót dài hơn và chi phí vận hành thấp hơn. Trọng lượng máy tính lớn của nó là 5.700 đến 36.300 kg, trọng lượng của máy nghiền hình nón Symons là 9.980 đến 43.270 kg, và khối lượng và trọng lượng của nó nhỏ hơn máy nghiền hình nón Symons. Do đó, việc lắp đặt và vận chuyển cũng như nâng hạ, thay thế phụ tùng sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Máy nghiền đá 75 đến 150 tấn/h

Những điều cần biết về máy nghiền côn

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: Số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *