Những Lỗi Thường Gặp Máy Nghiền Hàm và Cách Khắc Phục

Các lỗi thường gặp của máy nghiền hàm

 

Máy Nghiền Hàm

Máy nghiền hàm bị hư ổ trục

Máy nghiền hàm bị hư ổ trục do không được bôi trơn đầy đủ và không bảo dưỡng vòng bi kịp thời. Cũng có thể là do hàm di chuyển quá cao khiến ổ trục bị hư hỏng.

Giải pháp lúc này là cân phải tiến hành bôi trơn và bảo dưỡng kịp thời theo hướng dẫn sử dụng. Kịp thời tra dầu mỡ theo đúng quy trình. Khi vận hành thì cần đặt chiều cao hợp lý để tránh tác động lực cung cấp của vật liệu lên hàm chuyển động.

Máy nghiền hàm bị gãy tấm lót

Máy nghiền hàm bị gãy tấm lót do nguyên nhân là kích thước của cổng xả quá nhỏ dẫn đến kẹt. Hoặc là có đồ sắt xâm nhập vào thiết bị. Giải pháp là điều chỉnh cổng xả để tránh kẹt vật liệu. Đặt thêm thiết bị chặn để ngăn khối sắt xâm nhập vào máy nghiền.

Các trục trặc liên quan đến đĩa khuỷu tay

Một số trục trặc liên quan đến đĩa khuỷu tay của máy nghiền hàm như: đĩa khuỷu tay bị rơi ra, đĩa khuỷu tay bị gãy, mòn khuỷu tay… Giải pháp là bạn cần quan tâm đến kích thước vật liệu đầu vào, chú ý xem vật liệu có lẫn các chất ngoại lai có thể gây mòn khuỷu tay.

 

Trạm nghiền đá VINAMAC

Máy nghiền đột ngột dừng khi đang làm việc

Khi máy nghiền hàm đang hoạt động mà đột ngột dừng lại? Bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào? Trước hết là phải tìm nguyên nhân. Có thể là do buồng nghiền và cửa xả bị vật liệu chặn lại. Hoặc dây đai chữ V bị lỏng hoặc ống lót của trục lệch tâm bị lỏng hay bị kẹt. Điện áp quá thấp và công suất động cơ không đủ. Cũng có trường hợp là do vòng bi của máy nghiền hàm bị hỏng.

Lúc này, các giải pháp cần thực hiện để khắc phục đó là: Sau khi tắt máy nghiền cần loại bỏ các loại vật liệu có thể gây tắc nghẽn trong cửa xả và khoang. Việc này sẽ giúp cho cổng xả không bị chặn. Nếu dây đai chữ V bị lỏng thì cần siết đai V của động cơ máy nghiền hoặc thay thế bằng đai mới. Nếu lý do là do điện áp thì cần liên hệ với văn phòng cung cấp điện hoặc kiểm tra máy biến áp để làm cho điện áp đạt giá trị bình thường. Nếu do vòng bi hỏng thì cần thay vòng bi mới cho máy nghiền hàm.

Hàm di động của máy nghiền hàm bị gãy

Một lỗi khá thường gặp ở các máy nghiền hàm đang trong quá trình hoạt động đó chính là gãy hàm di động. Nguyên nhân là do vấn đề chất lượng của tấm hàm di động. Hoặc do đĩa khuỷu và đệm khuỷu đã qua sử dụng không đủ tiêu chuẩn khiến đĩa khuỷu không được bảo vệ do tự vỡ khi máy nghiền đang nghiền. Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân khác.

Giải pháp khắc phục cho tình trạng này là: Thay tấm hàm di động. Hoặc thay thế tấm khuỷu tay và tấm đệm khuỷu tay ban đầu của nhà sản xuất máy nghiền. Khi lắp ráp thì cần lắp đúng trục lệch tâm, ổ trục, cố định ống lót và giá di chuyển theo các bước trong sách hướng dẫn. Khi các bộ phận hỏng hóc thì cần thay thế kịp thời.

Ngoài ra còn rất nhiều các lỗi thường gặp của máy nghiền hàm mà rất nhiều đơn vị khác nhau như:

– Giá đỡ bị hỏng

– Gãy thăng căng khi chịu tải

– Điều chỉnh hư hỏng trục vít

– Tốc độ chạy của máy nghiền hàm không ổn định

– Kích thước vật liệu đầu ra không đáp ứng yêu cầu nghiền

*** Bài viết liên quan:

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: Số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *