Cách lựa chọn cân ô tô đạt chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cân ô tô phục vụ cho công việc nhằm kiểm tra trọng lượng hàng hóa trên xe tải. Do đó, việc lựa chọn cân ô tô ngày càng khó khăn cho người tiêu dùng. Để có thể lựa chọn cho mình hoặc công ty một chiếc cân ô tô ưng ý phù hợp với công việc nhất. Thì hãy cùng Vinamac chúng tôi tìm hiểu những lưu ý thông qua bài viết bên dưới này nhé.

Click để có thể biết được: Đặc điểm nhận dạng của cân ô tô điện tử bạn nhé!

can-o-to

Bí quyết chọn cân ô tô

Quy trình lựa chọn cân ô tô chất lượng:

Bước 1: Lựa chọn mức cân lớn nhất

Việc lựa chọn mức cân max của cân ô tô có nghĩa là bạn cần phải chọn mức cân max phù hợp với công việc thực tế của mình. Bởi vì việc lựa chọn bắt buộc phải phù hợp này sẽ ảnh hưởng tới việc tính toán kết cấu của bàn cân, liên quan tới giá trị đầu tư. Thế nên tùy vào việc doanh nghiệp sử dụng loại xe nào mà nên lựa chọn cân ô tô cho phù hợp nhất. 

Bước 2: Lựa chọn kích thước bàn cân: 

Để lựa chọn kích thước bàn cân phải phụ thuộc vào chiều dài của xe để có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiền bạc và diện tích bố trí cân vì ngoài đường lên cân còn có đường tránh.Trên thị trường cân ô tô hiện nay, có các loại kích thước cân ô tô ở các mức quy cách như sau: 7m, 8m, 10m,12m, 14m, 15m, 16m, 18m, 21m … . Với từng vào các mức kích thước bàn cân mà nó sẽ có các mức giá khác nhau. Kích thước bàn cân càng dài thì chi phí nguyên vật liệu sản xuất cũng sẽ cao hơn.

Bước 3: Lựa chọn các kiểu cân ô tô

Trên thị trường có rất nhiều loại cân khác nhau. Tùy vào địa hình của công ty mà nên lựa chọn kiểu cân cho phù hợp với công ty. Hiện nay đa số các kiểu cân thông thường được sử dụng nhiều nhất đó là cân nổi và cân chìm.

  •  Đối với cân nổi: Nó được đặt dưới mặt đất nên việc bảo trì rất ít, những việc vệ sinh dễ dàng nhanh chóng. Không bị ảnh hưởng nhiều của môi trường bên ngoài. Nhưng lại chiếm diện tích lớn.
  •  Cân chìm: Nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân. Không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của nhà máy. Nhưng chi phí xây dựng thì lớn hơn, dễ bị chuột làm tổ và cắn đứt dây tín hiệu của cân.
can-o-to
Cách lựa chọn cân ô tô đạt chất lượng

Bước 4: Lựa chọn bước nhảy của cân:

          Bước nhảy của cân ( d hay e ) có thể là 5kg, 10 kg, 20 kg tùy theo nhà sản xuất nhưng tổng số bước nhảy n của cân không được quá 10.000e theo quy định cân cấp 3.

Bước 5:Lựa chọn thiết bị và khung bàn cân:

Tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất và nhu cầu của khách hàng mà thị trường có nhiều loại kết cấu khung bàn cân:

  • Loại kết cấu bằng tôn dập chữ U, chữ C, tổ hợp chữ I, H.
  • Loại kết cấu bằng thép I đúc, U đúc, H đúc.
  • Loại kết cấu bê tông sắt theo I, U, C đúc hoặc tổ hợp.

Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng: kết cấu tối ưu nhất sẽ được đưa ra cho khách hàng khi đơn vị cung cấp có kinh nghiệm và khả năng trong tính toán sản phẩm sẽ cân, loại xe cân, tải trọng cục bộ, dàn trải mà thiết kế và thi công .

Bạn có biết là vì sao doanh nghiệp nên trang bị cân ô tô điện tử không?

Bước 6: Lựa chọn giá cả của cân:

Giá thành phụ thuộc vào các bộ phận của cân ô tô .Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có thể mua cho mình chiếc phù hợp nhất.

anh-bia
Vinamac nơi cung cấp cân ô tô chất lượng

Bước 7: Lựa chọn nhà sản xuất

Lựa chọn nhà sản xuất là một trong những bước bạn cần phải lưu ý đến. Vì thế nên bạn cần phải chọn nhà sản xuất có thương hiệu và đơn vị cung cấp tốt nhất, uy tín và đảm bảo về hàng chính hãng. Để đảm bảo cho các thiết bị của những sản phẩm của bạn có được độ an toàn và chất lượng tuyệt đối.

Với một vài gợi ý nhỏ như trên, hy vọng sẽ là giải đáp phần nào sự lựa chọn cân ô tô chất lượng của bạn. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc cân ưng ý. Nếu các bạn có thắc hãy nhanh tay liên hệ với VINAMAC chúng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *