VINAMAC

Bật mí các nguyên tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ

Trong hầu hết các công trình xây dựng, chúng ta đều cần đến các thiết bị nâng hạ. Nhờ có các thiết bị này, chúng ta có thể hoàn thành các kết cấu và công trình lớn. Nhưng cũng chính vì thế mà tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu bạn không sử dụng cẩn thận, có thể dẫn đến tai nạn lao động. Trong bài viết này, Vinamac chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các nguyên tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ để các công trình thi công được an toàn nhất. Cùng đón đọc nhé!

Lợi ích và quy trình lắp đặt cầu trục nhà xưởng như thế nào? Bạn có biết?

Thiết bị nâng hạ

Giới thiệu về thiết bị nâng hạ và cách sử dụng

Thiết bị nâng hạ là tên chung dùng để nhiều các thiết bị khác nhau. Chức năng của chúng là di dời các vật nặng, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.. Các thiết bị được sử dụng chủ yếu là: phụ kiện cầu trục, palang, ray C, cáp cầu trục, cáp điện,…

Các máy móc này cần phải được điều khiển bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Đây là đội ngũ đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Mỗi công trình sẽ có một đội ngũ riêng thực hiện. Việc sử dụng các máy móc này cũng chỉ nên được thực hiện bởi đội ngũ này. Nếu không, nguy cơ xảy ra rủi ro là rất cao.

Nhờ có các thiết bị nâng hạ mà năng suất lao động được cải thiện đáng kể. Thời gian thi công công trình cũng được rút ngắn. Đặc biệt là các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công, vật lực. Đây là điều mà bất cứ hạng mục công trình nào cũng đều phải cân nhắc.

Click để xem ngay: Cách bảo dưỡng các thiết bị nâng hạ đơn giản mà chuẩn nhất nhé!

Bật mí các nguyên tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, chúng ta có bộ nguyên tắc an toàn khi sử dụng. Dưới đây là những nguyên tắc an toàn cơ bản nhất.

Máy vận thăng lồng

Nguyên tắc đối với thiết bị nâng hạ

Nguyên tắc đối với người điều khiển thiết bị nâng hạ

Mời bạn xem thêm: Sự khác nhau về ưu điểm giữa cầu trục và xe nâng là như thế nào nhé!

nguyên tắc sử dụng thiết bị nâng hạ an toàn

Nguyên tắc đối với vật/hàng hóa được nâng hạ

Trên đây là các nguyên tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ cơ bản nhất. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc những nguyên tắc này, nguy cơ xảy ra tai nạn lao động sẽ được giảm thiểu đáng kể. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Exit mobile version