Bật mí bí quyết lựa chọn máy trộn bê tông chuẩn nhất 2020

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy trộn bê tông? Bạn vẫn chưa biết nên chọn lựa dòng máy nào cho hợp lý? Nếu đây là những trăn trở của bạn, bài viết dưới đây là dành riêng cho bạn. Chỉ 5 phút là bạn đã có thể nắm được bí quyết lựa chọn máy trộn bê tông chuẩn nhất 2020 rồi. Cùng VINAMAC đón đọc nhé!

Hướng dẫn lựa chọn máy trộn bê tông chuẩn nhất 2020

Để lựa chọn được mẫu máy phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau đây:

bí quyết chọn máy trộn bê tông chuẩn nhất 2020

Cân nhắc nguồn năng lượng mà máy sử dụng

Hiện nay có 2 loại máy trộn bê tông được chia theo nguồn năng lượng sử dụng:

  •  Máy trộn bê tông chạy đầu máy diesel. Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ, có thể di chuyển vị trí dễ dàng mà không cần phụ thuộc vào nguồn điện. Tuy nhiên, nhược điểm của máy này là phát ra tiếng ồn lớn và ô nhiễm môi trường. Sử dụng xăng dầu cũng tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ nhất định.
  •  Máy trộn bê tông chạy bằng điện. Dòng máy này cũng có hiệu suất làm việc cao, khắc phục được nhiều nhược điểm của động cơ diesel. Chẳng hạn như không gây nhiều tiếng ồn, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, chúng chỉ chạy được khi ở gần nguồn điện với công suất lớn. Đây là loại máy được sử dụng phổ biến hơn hiện nay.

Click để bạn có thể xem ngay: Những đặc điểm của máy trộn bê tông là như thế nào nhé!

Kiểm tra công suất và thể tích máy

Nhu cầu xây dựng của bạn sẽ quyết định đến công suất và thể tích máy. Nếu công trình của bạn có quy mô nhỏ, bạn nên chọn máy có công suất và thể tích nhỏ. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngược lại với nhu cầu sử dụng nhiều và lớn bạn cần máy có công suất và thể tích cao hơn. Thông thường thể tích bình chứa dao động từ 3 đến 15 mét khối.

Các phụ kiện đi kèm

Thông thường khi mua máy bạn sẽ có thêm các phụ kiện đi kèm để thay thế. Hãy cân nhắc các dòng máy có đầy đủ phụ kiện để khi sử dụng bạn có biện pháp thay thế khi chẳng may có sự cố nhé. Tuy nhiên, phụ kiện cũng cần phải đảm bảo chất lượng cao.

Máy trộn bê tông chất lượng

Độ ồn khi máy được đưa vào hoạt động

Thông thường, độ ồn của máy cũng tỉ lệ nghịch với chất lượng của máy. Chưa kể đến các loại máy có độ ồn cao cũng sẽ gây khó chịu cho khu vực lân cận. Hãy cân nhắc vấn đề này trước khi bạn quyết định lựa chọn.

Có nên sử dụng máy trộn cũ không?

Câu trả lời cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu như bạn là một chủ đầu tư, hoặc công trình thi công của bạn khá lớn, bạn nên bỏ vốn đầu tư cho mình một chiếc máy mới. Còn nếu công trình của bạn quy mô nhỏ, một chiếc máy trộn cũ với đảm bảo chất lượng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Cách sử dụng máy trộn bê tông đơn giản nhất

Sử dụng máy trộn bê tông cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau là có thể thực hiện được:

  •  Bước 1: Đổ các vật liệu cần thiết theo tỷ lệ nhất định vào thùng trộn. Các vật liệu này bao gồm nước, đá, cát, xi măng, và các chất phụ gia khác. Thực hiện trộn khoảng 6 đến 8 phút. Trong khoảng thời gian này hãy quan sát chất lượng bê tông được tạo thành. Nếu như hỗn hợp khô bạn nên tiếp thêm nước.
  •  Bước 2: Khi bê tông đã đạt chuẩn, thực hiện xả bê tông ra ngoài. Vị trí xả cần phải khô ráo và sạch sẽ. Hoặc có thể xả trực tiếp vào các phương tiện vận chuyển để đưa đến nơi sử dụng. Tiếp tục lặp lại các thao tác để được mẻ bê tông mới.
  •  Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ sau khi đã sử dụng xong. Hạn chế để lại bê tông trong thùng bởi khi bê tông khô sẽ rất khó làm sạch.

Công dụng của máy trộn bê tông là gì? Bạn có muốn biết?

Máy trộn bê tông chất lượng

Các loại máy bê tông tốt nhất hiện nay

Hiện nay có 3 loại máy trộn bê tông được sử dụng phổ biến nhất. Đây là những gợi ý để bạn có thể chọn được loại máy phù hợp nhất cho mình:

  •  Máy trộn bê tông tự hành: máy có ưu điểm nổi trội nhất là có công suất hoạt động lớn và có thể di chuyển. Máy trộn bê tông tự hành rất thích hợp với các công trình có quy mô lớn. Tuy nhiên giá thành mua máy cũng đắt hơn các loại khác.
  •  Máy trộn bê tông cưỡng bức: Loại máy này cũng cho năng suất cao nhưng không được đánh giá cao bằng máy tự hành. Đây là loại máy cố định nên đôi khi không được thuận tiện lắm.
  •  Máy trộn bê tông quả lê :Đây là loại máy trộn ra đời đầu tiên trong các loại máy trộn. Cấu tạo của nó khá đơn giản, dễ vận hành và sử dụng. Giá cũng phải chăng hơn 2 loại máy trên rất nhiều. Tuy nhiên máy có năng suất không cao và chất lượng bê tông cũng không được tốt như 2 loại máy trên.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về bí quyết lựa chọn máy trộn bê tông chuẩn nhất 2020. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm này, mời bạn liên hệ đến số điện thoại 0918.119.891 hoặc 0903.773.191.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *