Quy Trình Sản Xuất Cát Nhân Tạo

Cát nhân tạo là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc và phổ biến, cát giữ vai trò đặc biệt trong quá trình thi công và phát triển hạ tầng của nhân loại. Cát nhân tạo được sản xuất bằng các vật liệu có sẵn, qua các thiết bị công nghệ tiến tiến. Vì đặc tính đó mà cát nhân tạo được sử dụng ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cát tự nhiên. Từ đó công nghệ sản xuất cát nhân tạo ngày càng được quan tâm, đặc biệt việc ứng dụng cát xây dựng bằng loại vật liệu này ngày càng được chú trọng hơn.

Công nghệ sản xuất cát nhân tạo

Để đáp ứng những đòi hỏi đó, các nhà sản xuất không ngừng chạy đưa với nhau nhằm cho ra các thiết bị đáp ứng được các yêu cầu nhiều chủ đầu tư. Để đem lại hàng triệu tấn cát hằng năm và các tiêu chuẩn cát nhân tạo khác nhau, quy trình sản xuất cát nhân tạo gồm những công đoạn cơ bản nào?

 

Tuỳ theo ứng dụng của cát thành phẩm như cát xây dựng, cát cho bê tông, đường xá,… mỗi nhà máy sẽ có những quy trình sản xuất đặc biệt. Tuy nhiên về cơ bản, quy trình sản xuất cát nhân tạo thường trải qua các quá trình như: chọn lựa vật liệu, nghiền nhỏ qua các giai đoạn tuy thuộc vào vật liệu nghiền ban đầu, sàng lọc và rửa cát.

 

Theo quy trình đó mà có các thiết bị tham gia vào như: cấp liệu rụng, máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền cát, sàng rung phân loại, máy rửa cát,… nhằm đáp ứng các yêu cầu về module, hình dáng và không được lẫn tạp chất,…

 

Quy trình sản xuất cát nhân tạo

 

quy trình nghiền cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp

(Quy trình nghiền cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp)

Sau khi trải qua các quá trình hoạt động của các loại máy nghiền, vật liệu ban đầu sẽ được nghiền nhỏ thành những hạt cát li ti với kích thước theo yêu cầu sau đó đi qua sàng rung phân loại.

Tại đây, những hạt cát đạt tiêu chuẩn về kích thước sẽ được băng tải chuyển đến máy rửa cát và được làm sạch.

Những hạt có kích thước lớn hơn, không đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa trở lại máy nghiền bắt đầu quá trình nghiền cát như ban đầu.

Với quy trình sản xuất cát nhân tạo theo vòng tròn khép kín cùng dây chuyền công nghệ hiện đại, cát nhân tạo giúp khắc phục hoàn toàn các vấn đề về khan hiếm cát tự nhiên hiện nay.

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: Số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *