Máy Nghiền Đá Xây Dựng Và Các Thiết Bị Được Dùng Trong Dây Chuyền Nghiền Đá

Hiện nay, tình hình vật liệu xây dựng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu về sử dụng vật liệu xây dựng ngày càng tăng thì các chuyên gia đã tạo ra máy nghiền đá xây dựng. Nhằm để phục vụ cho ngành công nghiệp khai thác trong khai thác mỏ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về máy nghiền đá xây dựng trong bài viết này nhé

Thực trạng về khai thác khoáng sản tại Việt Nam

Chiến lược 2427 của sở tài nguyên môi trường năm 2011 nêu rõ: “Khai thác khoáng sản phải gắn với chế biến, tạo sản phẩm có giá trị kinh tế cao; đến năm 2020 chấm dứt các cơ sở chế biến khoáng sản manh mún, công nghệ lạc hậu, hiệu quả kinh tế thấp, gây ô nhiễm môi trường; hình thành các khu công nghiệp chế biến khoáng sản tập trung với công nghệ tiên tiến, có quy mô tương xứng với tiềm năng của từng loại khoáng sản.” Là tiền đề cho sự phát triển các ngành công nghiệp khoáng sản, đặc biệt là ngành khai thác mỏ. Chính vì vậy, việc đưa dây chuyền nghiền đá xây dựng vào trong ngành công nghiệp khai  thác chính là bước ngoặt mới về khai thác khoáng sản tại Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều công ty đã và đang thay đổi công nghệ khai thác. Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Hạn chế được tình trạng khai thác gây ô nhiễm môi trường

Máy nghiền đá xây dựng là gì?

 

Máy nghiền đá xây dựng là loại máy được sử dụng để nghiền nhỏ các loại vật liệu như đá, sỏi…Là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ khai thác hiện nay.

Máy nghiền đá xây dựng là thiết bị được các chuyên gia nghiên cứu và phát triển. Nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp khai thác, giúp cho việc khai thác được dễ dàng hơn. Với nhiều loại kích thước khác nhau, hoạt động với công suất khác nhau. Cấu tạo của máy được chế tạo từ đơn giản tới phức tạp phù hợp với từng nguyên liệu và sản phẩm khác nhau.

Ưu điểm của máy nghiền đá xây dựng

  • Tái sử dụng được các phế phẩm bị bỏ lại sau khi nghiền từ các công trình khác.
  • Tiết kiệm chi phí vật tư,
  • Tận dụng thiết bị nghiền để tạo ra cát nhân tạo từ các phế phẩm.
  • Tạo ra các loại sản phẩm có thể trộn được với xi măng. Nhờ đó giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp.
    Bảo vệ nguồn cát trong tự nhiên, hạn chế tuyệt chủng.
  • Giúp sản xuất ra được lượng vật liệu xây dựng với trữ lượng lớn.
  • Dễ vận hành, sửa chữa.

Một số thiết bị được sử dụng trong dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Máy nghiền hàm

 

Máy nghiền này là máy nghiền thô, máy nghiền phá, được sử dụng từ công đoạn đầu của dây chuyền nghiền. Nhằm để giảm kích thước của các vật liệu đầu vào. Máy nghiền hàm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như khai thác mỏ, vật liệu xây dựng, thuỷ lợi,…

Máy nghiền côn

Máy nghiền côn chất lượng cao

 

Là thiết bị được dùng ở giai đoạn thứ 2 hay còn gọi là giai đoạn sơ cấp. Sử dụng nguyên lý ép vỡ nguyên liệu từ 2 nón côn tĩnh và động. Thông qua sự thay đổi thể tích cục bộ tại mỗi khu vực trong khoang nghiền làm cho nguyên liệu vỡ nhỏ dần. Máy nghiền côn có lợi thế về độ ổn định, đáng tin cậy, nâng cao năng suất nghiền, điều chỉnh dễ dàng và chi phí vận hành thấp.

Máy nghiền VSI


Là thiết bị được nghiền theo nguyên lý đá va đá và đá va đe tạo ra sản phẩm có kích thước đồng đều. Máy nghiền VSI được ứng dụng để sản xuất cát nhân tạo và định hình lại sản phẩm từ máy nghiền côn trong công đoạn thứ 2. Khi tăng tốc độ quay của rotor thì máy nghiền VSI còn có thể tạo ra cát với lượng lớn.

Máy nghiền phản kích

Được sử dụng như máy nghiền mịn, hoạt động trên nguyên lý rotor quay đập vật liệu nghiền vào khoang nghiền. Máy nghiền phản kích đang được các doanh nghiệp cũng như các chủ mỏ ở miền Bắc tin tưởng sử dụng. Thiết kế của máy nghiền phản kích khá đơn giản, giúp cho việc vận hành và sửa chữa được dễ dàng hơn.

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: Số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *