Máy ép gạch cộng nghệ hiện đại mới

Ít ai trong chúng ta, những người sử dụng, biết về những công nghệ sản xuất gạch mới hiện nay. Đối với một số nhà sản xuất mới hay chưa có điều kiện thay đổi công nghệ. Có thể bạn chưa biết về công nghệ sản xuất gạch không nung mới nhất đang được thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ mới này, những ưu nhược điểm và tham khảo một số loại máy sản xuất nhé!

Tìm Hiểu Về Máy Ép Gạch Block  

Chúng ta vẫn biết về cách thức sản xuất gạch nung. Tuy nhiên, đây là cách thức sản xuất gạch từ rất xa xưa. Nó không mang lại lợi ích về công suất cao, chưa kể khả năng làm ô nhiễm môi trường.

Từ những năm 1900, thế giới đã chuyển sang công nghệ sản xuất không nung. Từ những vật liệu là đá sét nghiền nhỏ và than bùn. Các nhà sản xuất hiện đại sử dụng công nghệ ép gạch không nung với chất kết dính là vữa xi măng để sản xuất gạch. Thay vì thực hiện những lò nung nóng sử dụng đất sét và đất canh tác.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, loại gạch này đang chiếm thị phần lớn (khoảng 80%). Có thể, viên gạch công trình bạn đang sử dụng chính là sản phẩm của các máy ép gạch block công nghệ mới này. Lý do khiến cho gạch ép được ưa chuộng hơn, đầu tiên. Là nhờ vào giá thành hợp lý và sự thân thiện với môi trường của nó. Gạch được sản xuất nhanh hơn và an toàn cho môi trường hơn so với gạch nung. Cũng vì thế, nguồn vốn để đầu tư sản xuất gạch không nung cũng ít và đơn giản hơn.

Máy Ép Gạch Block Không Nung

Dù sử dụng các công nghệ khác nhau, nhưng nhìn chung quy trình giống nhau. Đầu tiên, các nguyên liệu cần được chuẩn bị đầy đủ theo một số lượng và tỉ lệ nhất định. Sau đó, các nguyên liệu sẽ được đưa vào máy trộn. Sau khi trộn xong, dây chuyền tự động sẽ đưa các nguyên liệu được trộn xong vào máy ép. Cứ thế, các bộ phận này làm việc liên tục và cho ra sản phẩm không nghỉ. Như vậy, ta có thể thấy việc sản xuất gạch block được thực hiện theo cả một quy trình. Không chỉ bao gồm máy ép mà còn máy trộn, băng chuyền vật liệu rồi mới tới máy ép.

may ep gach khong nung

Ưu Điểm Và Nhược Điểm của máy ép gạch:

Hiện nay trên thị trường phổ biến với công nghệ áp tĩnh và ép rung truyền thống.

Công nghệ tĩnh được nhận xét là an toàn với môi trường nhưng cũng vì thế mà mất nhiều thời gian. Để hoàn thành chu trình sản xuất và chi phí đầu tư cao hơn. Điều khiến cho loại máy này được lựa chọn là ở sản phẩm cho ra tốt.

Trong khi đó, máy ép rung lại có chu trình ngắn gọn hơn, chi phí đầu tư thấp hơn nhưng lại cho sản phẩm không tốt bằng công nghệ ép tĩnh. Loại máy này chỉ cần những người công nhân bình thường. Là có thể thực hiện được các thao tác sử dụng máy không đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Mặt khác, nó lại tạo ra tiếng ồn và ô nhiễm nên bạn nên cân nhắc về vị trí của xưởng sản xuất khi tiến hành mua loại máy này.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, máy ép thủy lực cũng được nhiều nhà sản xuất chung dùng khi nó nằm giữa 2 loại máy. Là: vừa đảm bảo về âm thanh, vừa đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành của máy lại là vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Máy ép gạch công nghệ mới

Lưu Ý Khi Mua Máy Ép Gạch

Máy ép gạch đa phần đều được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn lao động. Bạn có thể muốn tham khảo một số tiêu chí mà nhà sản xuất cần phải lưu tâm khi tiến hành lựa chọn mua máy ép gạch không nung.Có ba yếu tố chính ta cần quan tâm:

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về khả năng chịu mài mòn của máy. Bởi vì trong quá trình dập khuôn và ép. Máy phải ma sát nhiều lần với các nguyên liệu thô cứng. Sự ma sát liên tục trong một thời gian dài sẽ dẫn đến sự hao mòn của khuôn một cách nhanh chóng. Do đó, bạn cần kiểm tra các thông tin về vật liệu tạo khuôn (thép) để kiểm tra về khả năng chống hao mòn của nó.

Tiếp theo là khả năng chịu uốn. Máy ép sử dụng một lực rất mạnh để ép. Do đó, nếu như các vật liệu tạo khuôn không đủ độ cứng, khả năng không bị uốn sẽ cao hơn. Sự biến dạng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của gạch.

Và cuối cùng là tính chịu nhiệt. Nếu bạn đã từng chứng kiến quá trình sản xuất gạch không nung thì bạn sẽ thấy ngay đây là yếu tố quan trọng. Khả năng chịu nhiệt sẽ đảm bảo khả năng không bị hoặc ít bị biến dạng và hao mòn nhanh của thiết bị.

Sử dụng máy ép gạch block không nung không chỉ tạo cơ hội sản xuất dễ dàng cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ. Đó còn góp phần vào thị trường gạch không nung trên cả nước thêm phong phú và sôi động. Đây đang là mặt hàng được quan tâm và dần thay thế gạch nung trên thị trường. Hãy tìm hiểu thật kỹ các thiết bị, máy móc đi kèm với máy ép gạch block để chuẩn bị cho nhà xưởng của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *