VINAMAC

Hiểu rõ hơn về gầu tải trong công nghiệp xây dựng hiện nay

Gầu tải hiện đang là một trong những phương tiện hỗ trợ di chuyển đưa vật liệu lên một độ cao yêu cầu. Khối lượng mà gầu tải có thể nâng một lần khá lớn cho nên vai trò của gầu tải càng ngày càng quan trọng. Hãy cùng với Vinamac chúng tôi hiểu rõ hơn về gầu tải trong công nghiệp xây dựng hiện nay nhé.

Gầu tải là gì?

Gầu tải ( tên gọi khác là băng tải gầu nâng ) là một thiết bị dùng để đưa một khối lượng lớn vật liệu lên độ cao nhất định. Với việc có thể di chuyển bằng tốc độ cao. Gầu tải ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Như: xây dựng công trình, khai thác than, khai thác quặng sắt,…

8 loại băng tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Bạn có muốn biết?

Gầu tải ứng dụng trong xây dựng

Cấu tạo của gầu tải

Một gầu tải thông thường có 8 bộ phận sau:

Như thế nào là trạm trộn bê tông di động? ưu điểm của trạm trộn bê tông di động này là gì? Bạn đã biết?

Trọng lượng của gầu tải khá là lớn

Nguyên lý hoạt động của gầu tải

Nguyên lý hoạt động của gầu tải theo nguyên lý lực ly tâm và trọng lực của vật liệu. Gầu tải có thể chuyển động được nhờ động cơ điện thông qua hộp giảm tốc pulley làm cho dây gầu tải chuyển động.

Nguyên liệu đầu tiên được đổ vào gầu múc qua ống cấp liệu gầu tải. Dây tải có nhiệm vụ đưa gầu múc đang chứa vật liệu đến độ cao yêu cầu. Sau đó gầu múc đột ngột chuyển hướng từ thẳng sang quay và vật liệu văng ra ngoài khỏi gầu múc. Tuy nhiên, điều này cần phải tính toán chi tiết độ văng hợp lý. Để tránh không bị tình trạng vật liệu bị rơi xuống chân gầm tải.

Ưu nhược điểm của gầu tải

Gầu tải là một thiết bị có tầm quan trọng như vậy, hãy cùng điểm qua những ưu điểm mà gầu tải đem lại nhé

Tuy gầu tải có nhiều ưu điểm như vậy nhưng vẫn có một số nhược điểm sau: 

Click để xem thêm những ưu điểm của máy trộn bê tông bằng máy là như thế nào bạn nhé!

Ứng dụng của gầu tải trong sản xuất

Ngày nay, gầu tải được đưa vào sử dụng trong một số lĩnh vực lớn ở Việt Nam phải kể đến là:

Gầu tải đứng được sử dụng nhiều lĩnh vực khác nhau

Một số loại dây gầu tải thông dụng

Gầu tải ngày càng sử dụng phổ biến. Vì vậy mà cũng có nhiều loại dây gầu tải được thiết kế với những đặc điểm riêng nhằm phù hợp với mỗi ngành sử dụng riêng. Hãy cùng điểm qua một số loại dây gầu tải thông dụng nhất hiện nay nhé.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất về gầu tải để đem lại cho bạn đọc những thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Hy vọng Vinamac không chỉ là nơi cung cấp tất cả các loại máy xây dựng mà còn là trang web đem lại cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu như bạn muốn tìm cho mình những loại máy xây dựng hãy truy cập địa chỉ mayxaydungvinamac.com để có những thông tin chi tiết nhất nhé.

Exit mobile version