Gạch Không Nung Sẽ Chiếm Lĩnh Thị Trường Gạch Xây Của Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều loại vật liệu xanh đã phát triển tương đối nhanh trong thời gian gần đây, điển hình như: xốp cách nhiệt, tôn lợp sinh thái, gỗ ốp tường, xi măng xanh…

Tuy nhiên, kính, gạch không nung là 2 loại vật liệu đạt nhiều thành công trong năm 2016, có khả năng sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn vào 2017. Trong đó, gạch không nung được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường gạch xây của Việt Nam trong thời gian tới.

Nhìn lại một năm thành công

Trong xây dựng hiện nay, gạch không nung đang ngày càng chiếm ưu thế so với gạch đất nung. Hiện nay, ở nước ta có 4 loại gạch xây không nung chính là gạch bê tông bọt, gạch bê tông khí chưng áp (gạch AAC), gạch xi măng cốt liệu và gạch đất không nung. Trong đó, phổ biến nhất là gạch xi măng cốt liệu.

Phát triển công trình xanh và sử dụng gạch không nung chính là xu thế tất yếu, con đường không thể khác của ngành xây dựng Việt Nam. Trong xu hướng kiến trúc xanh của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vật liệu xây dựng (VLXD) xanh – vật liệu thân thiện với môi trường là một trong ba yếu tố quan trọng nhất.

Gạch không nung có những ưu điểm vượt trội, tuy nhiên nó vẫn còn những nhược điểm của nó là không thể tránh khỏi, điều quan trọng là phải nắm rõ những nhược điểm của nó để phát huy lợi thế và tìm cách khắc phục các khuyết điểm một cách hiệu quả nhất.

Vì cường độ chịu lực của gạch không nung khá tốt, nên đáp ứng được các yêu cầu chịu lực trong kết cấu công trình, tuy nhiên ở những nơi có cường độ chịu lực quá cao từ 300 – 400 kg/cm2 thì nó không đáp ứng được. Ở các khu vực yêu cầu cường độ thấp thì có thể sử dụng loại gạch ít xi măng để giảm giá thành, tiết kiệm chi phí.

Sử dụng gạch không nung có thể tiết kiệm được thời gian, nguồn tài chính và đơn giản hóa một vài khâu quan trọng trong quá trình xây dựng. Nếu trong quá trình sản xuất gạch có sử dụng chất độn như sỏi, mạt đá, than xỉ… sẽ làm giảm đáng kể trọng lượng viên gạch, đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích thước đồng nhất và đạt được yêu cầu cao về thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, đầu năm 2015, một nhóm chuyên gia khoa VLXD thuộc trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã tìm ra nguyên liệu mới để sản xuất gạch không nung.

Theo đó, từ một phụ phẩm của quá trình sản xuất nhôm có thể gây ô nhiễm và độc hại cho môi trường, bùn đỏ bô xít lại trở thành nguồn nguyên liệu đầu vào vô tận cho các nhà máy gạch không nung, nhờ công nghệ Geopolymer. Gạch không nung được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường gạch xây của Việt Nam trong thời gian tới.

* Thông tin liên hệ tư vấn chi tiết: MÁY XÂY DỰNG VINAMAC

Trụ Sở: 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050
Fax: 08.54481829
VP Miền Bắc: Số 1, khu TĐC Lạc Thị – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Điện Thoại: 0903.773.191 – 0915.475.216
Email: info@tramtronbetong.comthang@tramtronbetong.com
Website: mayxaydungvinamac.comtramtronbetong.comthietbibetong.netmaylamgach.comthietbinghienda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *