Site icon VINAMAC

Trạm trộn vữa là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Trạm trộn vữa hay còn có tên gọi khác là trạm trộn bê tông, là một hạng mục phổ biến trong máy xây dựng, thường được ứng dụng trong xây dựng các công trình có quy mô lớn. Vậy trạm trộn vữa là gì? Cấu tạo trạm trộn vữa và nguyên tắc hoạt động ra sao? Hãy cùng Vinamac tìm hiểu sau đây.

Trạm trộn vữa là gì?

Vữa hay còn gọi là bê tông, là vật liệu xây dựng vô cùng quan trọng. Để đảm bảo hỗn hợp vữa theo tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng công trình thì việc phối trộn chúng là điều rất quan trọng. Với những công trình xây dựng có quy mô lớn, đòi hỏi công suất làm việc cao thì không thể trộn vữa theo phương pháp thủ công. Các trạm trộn bê tông đã ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, góp phần giải quyết bài toán nhân lực và đảm bảo tiến độ thi công cho công trình.

Trạm trộn vữa

Sử dụng trạm trộn vữa sẽ đảm bảo cung ứng vữa xây dựng cùng lúc với khối lượng lớn. Công suất của trạm trộn vữa bằng tổng của nhiều máy trộn bê tông hợp lại. Đây là một trong những loại máy xây dựng thuộc nhóm máy sản xuất chủ yếu dùng sản xuất bê tông tươi, phục vụ cho những công trình xây dựng quy mô lớn, tiến độ thi công nhanh chóng.

Bên cạnh những lợi thế về năng suất thì trạm trộn vữa cũng có những hạn chế nhất định. Đó là câu tạo phức tạp và cồng kềnh. Khi sử dụng chúng đòi hỏi phải có diện tích đất trống khá lớn để lắp đặt.

Click để xem thêm: Ưu điểm trạm trộn bê tông bằng máy là như thế nào bạn nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của trạm trộn vữa

Với những người công tác trong ngành xây dựng, khi nhắc đến trạm trộn vữa chắc chắn không cảm thấy xa lạ. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cấu tạo trạm trộn vữa

Trạm trộn bê tông là một hệ thống máy xây dựng có kích thước lớn và cồng kềnh. Do đó, cấu tạo của chúng cũng rất phức tạp, bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Những bộ phận cơ bản của chúng bao gồm:

Trạm trộn vữa có cấu tạo phức tạp và cần diện tích để lắp đặt

Trạm trộn vữa được làm bằng vật liệu kim loại, được liên kết với nhau rất kiên cố và vững chắc. Máy có khả năng chịu lực tác động lớn nên trong quá trình vận hành dưới lực trộn nhanh và mạnh hệ thống không bị ảnh hưởng.

Nguyên lý hoạt động của trạm trộn vữa

Cũng giống như các loại máy xây dựng khác, trạm trộn vữa cũng hoạt động theo những nguyên lý và nguyên tắc nhất định. Nắm vững nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn có những kiến thức đúng đắn và am hiểu hơn về sản phẩm. Trước khi vận hành, cần nắm rõ những lưu ý sau:

Trạm trộn vữa giúp nâng cao hiệu suất lao động, thúc đẩy tiến độ thi công

Sau đây là nguyên lý hoạt động của trạm trộn vữa:

Bỏ túi ngay: Nguyên tắc bảo quản trạm trộn bê tông để có thể vận hành tốt nhất bạn nhé!

Vinamac – Đơn vị cung cấp trạm trộn vữa chất lượng, uy tín

Cty máy xây dựng vinamac

Nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao, nhất là sự phát triển chóng mặt của các công trình chung cư, cao ốc. Chính điều này đã đòi hỏi chủ đầu tư không ngừng nâng cao chất lượng, đẩy mạnh tiến độ thi công, kịp thời đưa công trình nghiệm thu và bàn giao. 

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong xây dựng, ngoài việc lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng, nhân lực vững mạnh, vốn đầu tư thì còn rất cần đến hệ thống máy móc xây dựng, trong đó có trạm trộn vữa. Đây là các thiết bị thay thế sức lao động của con người, thúc đẩy hiệu suất lao động tăng cao, đẩy nhanh và mạnh hiệu quả lao động.

Vinamac là đơn vị cung cấp và lắp đặt các loại máy xây dựng. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, công ty đã cung cấp rất nhiều máy xây dựng cho các công trình xây dựng, chủ đầu tư góp phần đảm bảo hiệu quả thi công nhanh chóng, an toàn. Trong số các loại máy xây dựng công ty cung cấp phải kể đến trạm trộn vữa.

Kết luận

Trạm trộn vữa của Vinamac đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, cơ chế vận hành và tuổi thọ thiết bị. Sản phẩm sau phối trộn đảm bảo đáp ứng tiêu chí kỹ thuật, chuẩn tỷ lệ. Không những vậy, chế độ vận hành tự động và đơn giản giúp cho quá trình phối trộn nguyên vật liệu diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Trên đây là những thông tin về trạm trộn vữa, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng. nếu bạn là chủ doanh nghiệp xây dựng, đừng ngần ngại liên hệ Vinamac để được tư vấn và lựa chọn các loại máy xây dựng phù hợp.

Exit mobile version