Site icon VINAMAC

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị mỏ

Thiết bị mỏ trong thời đại ngày nay càng được nghiên cứu và sản xuất ra những loại máy để thuận tiện hơn trong việc khai thác mỏ. Ứng dụng các thiết bị máy móc vào trong khai thác và xây dựng vừa tiết kiệm chi phí nhân công lại nâng cao hiệu quả. Hãy cùng VINAMAC tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị mỏ nhé.

Thiết bị mỏ là gì? Một số thiết bị mỏ chuyên dụng

Thiết bị mỏ là dòng sản phẩm được sản xuất để sử dụng và khai thác những công trình mỏ. Thiết bị mỏ ngày càng được ứng dụng cao trong thực tế vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ có làm tăng năng suất công việc, giảm bớt sức lao động cho công nhân mà chúng còn đem lại những hiệu quả lớn. 

Máy nghiền bột đá được cấu tạo như thế nào? Bạn có biết? Để có ngay câu trả lời thì click tại đây nhé!

Thiết bị khai thác mỏ

Dưới đây là một số thiết bị mỏ chuyên dùng trong công nghiệp khai thác mỏ là: 

Xe tải khai thác mỏ

Xe tải khai thác mỏ có nhiều tải trọng để bạn chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện tại có 5 tải trọng cho bạn tham khảo là: Xe tải khai thác mỏ 55 tấn, xe tải khai thác mỏ 65 tấn, xe tải khai thác mỏ 85 tấn, xe tải khai thác mỏ 110 tấn, xe tải khai thác mỏ 400 tấn. 

Bộ xúc thủy lực ZWY 15E nguyên cụm GAOFENG

Bộ xúc Thủy Lực là thiết bị bốc xúc dọn dẹp. Với vai trò không chỉ dọn dẹp những vật liệu làm thừa, rơi vãi mà còn có tác dụng trong việc di chuyển chúng đến những vị trí cần thiết hơn nhanh gọn, không cần phải sử dụng thêm loại máy khác.

Bừa tải đá lên gòng bốc xúc than

Bừa tải đá lên gòng còn được mọi người gọi với cái tên dễ hiểu hơn chính là máy cào đá xô. Ứng dụng của máy cào đá xô chính là đào hầm mỏ, hầm đường bộ. Ưu điểm của loại máy cào đá xô này chính là làm việc được trong môi trường có độ dốc nghiêng lên đến 30 độ. 

Mời bạn xem thêm về: Cấu tạo của máy sàng rung để có thể hiểu rõ hơn về thiết bị xây dựng này nhé!

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị mỏ

Cấu tạo của từng loại thiết bị mỏ

Thiết bị mỏ được chia làm hai loại chính: máy khai thác mỏ và máy vận tải mỏ. 

Máy khai thác mỏ

Đặc điểm chung của máy khai thác mỏ là bền, lớn và năng suất hoạt động cao. Một số máy khai thác mỏ thường dùng là: Máy cào vơ, máy đào comp, máy xúcmáy khoan

Cấu tạo chung của máy khai thác mỏ bao gồm: 

Bộ phận di chuyển: Kết cấu bánh xe cho thiết bị khai thác mỏ yêu cầu phải hoạt động tốt trong điều kiện môi trường không bằng phẳng, có nhiều chướng ngại vật như ổ voi trên công trường. Vì vậy lốp cho bánh xe chuyên dụng ở đây phải đạt yêu cầu đề ra. 

Bộ phận khai thác mỏ: Đặc điểm của máy khai thác là bền, vì vậy nguyên liệu để cấu tạo cho các loại máy khai thác đều được lựa chọn cẩn thận từ những loại thép không gỉ với bề dày đạt chất lượng.

Máy vận tải mỏ

Máy vận tải mỏ với tác dụng chủ yếu là vận chuyển vật liệu tại khu mỏ đến công trình sử dụng. Một số loại máy vận tải mỏ là: xe tải, hệ thống tời cáp, hệ thống cáp treo sử dụng khi khai thác mỏ tầng sâu,…

Đối với mỗi loại vận tải mỏ thì đều có cấu tạo riêng khác nhau nhưng đặc điểm chung của chúng là bền nên được cấu tạo từ những nguyên vật liệu khá là đảm bảo cho ngành công nghiệp. 

Nguyên lý làm việc của các thiết bị mỏ

Nguyên lý làm việc của các thiết bị mỏ đều dựa trên hoạt động của các máy móc công nghiệp. Các máy móc thiết bị mỏ đều chạy bằng động cơ. Động cơ có hoạt động tốt thì các thiết bị khai thác và vận tải mới đảm bảo được công suất và hiệu quả làm việc. 

Bỏ túi ngay: Một vài lưu ý khi vận hành máy xây dựng để an toàn hơn bạn nhé!

Cty máy xây dựng vinamac

Làm thế nào để lựa chọn một thiết bị mỏ tốt và đảm bảo

Để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua các thiết bị mỏ, hãy đến với VINAMACCông Ty TNHH Đầu Tư Máy Xây Dựng Việt Nam. Đến với Vinamac, bạn hãy yên tâm bởi những lý do sau đây: 

Đến với VINAMAC, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được một thiết bị mỏ phù hợp với yêu cầu và mục đích của bạn. Luôn tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng chính là thông điệp mà công ty muốn gửi đến. Vì vậy hãy đừng do dự mà truy cập ngay trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết về những thiết bị máy móc bạn cần đến. Hãy để chúng tôi giúp bạn có những sản phẩm tốt nhất trên công trường. Liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM VINAMAC

Trang web: https://mayxaydungvinamac.com/

Địa chỉ: 31/03 đường 160. khu phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Exit mobile version