Các loại máy móc thiết bị xây dựng

Đất nước ngày càng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Ngành xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Chính vì thế ,việc sử dụng các loại máy móc thiết bị xây dựng hiện đại là điều cần thiết hiện nay. Nhằm nâng cao năng suất lao động ,đảm đảm bảo chất lượng và hạ giá thành công trình.

Hãy cùng Vinamac tìm hiểu những loại máy móc xây dựng hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Thị trường máy móc xây dựng rất đa dạng về chủng loại cũng như các tính năng khác nhau. Do đó ,có rất nhiều cách để phân loại máy móc dựa vào công dụng. Phương thức di chuyển, theo đặc điểm quá trình làm việc,….

Phân loại máy móc xây dựng theo các nhóm sau:

Mời bạn tìm hiểu thêm về phân loại và cấu tạo máy nghiền đá TẠI ĐÂY để hiểu rỏ hơn về sản phẩm này nhé.!

hinh-anh-may-nghien-da-xay-dung

 Máy nghiền đá xây dựng

  •  Máy phát lực , máy động cơ : Đây là nhóm máy truyền hoặc biến đổi năng lượng. Để cung cấp cấp động lực cho hoạt động của máy. Như động cơ đốt trong, động cơ điện, động cơ thủy lực,…
  •  Máy vận chuyển ngang dùng để vận chuyển các vật theo theo chu kỳ như: ô tô, máy kéo
  •  Máy nâng –chuyển ,với những loại máy này thường dùng để vận chuyển các vật nâng. Hoặc các vật liệu theo các phương đứng và ngang trong phạm vi hẹp. Tùy theo công dụng ,nhóm này được chia thành các loại sau:

+ Các loại máy nâng đơn giản

+ Cần trục

+ Máy và thiết bị vận chuyển liên tục có bộ phận kéo

  •  Máy làm đất và gia cố nền móng:Với các loại thiết bị nền móng được dùng trong quá trình  thi công đất. Ổn định và gia cố nền móng trong xây dựng cơ bản.
  •  Máy phục vụ sản xuất vật liệu và cấu kiện xây dựng: Loại máy này rất đa dạng. Tùy vào công dụng mà có mỗi loại khác nhau.
  •  Các loại máy và thiết bị hoàn thiện thường có kích thước và công suất lớn. Như: các máy và thiết bị phục vụ công tác phun sơn, hoặc các thiết bị phục vụ công việc vệ sinh.
  •  Máy và thiết bị chuyên dùng thường được dùng cho các công việc đặc thù. Như thi công mặt đường, máy và thiết bị cống hầm, nạo vét luồng, lạch hay các loại máy thi công trong môi trường độc hại,…

Nếu có nhu cầu sử dụng các loại máy móc xây dựng. Các bạn hãy vui lòng liên hệ với Vinamac để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *