Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm ngói

Ngói là một trong những vật liệu thiết kế phần mái cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ bảo vệ cho ngôi nhà mà còn đem lại tính thẩm mỹ khá cao. Vì vậy máy làm ngói đã ra đời để đáp ứng nhu cầu trong ngành xây dựng hiện nay. Vậy cấu tạo máy làm ngói và nguyên lý hoạt động của máy làm ngói như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu cùng với Vinamac ngay tại bài viết này nhé !

Giới thiệu chung về máy làm ngói

Máy làm ngói là một thiết bị sản xuất vật liệu xây dựng nhằm mục đích làm ra những sản phẩm ngói đạt chất lượng và có sự đồng nhất về mặt thẩm mỹ. Việc làm ngói theo phương pháp thủ công thường tốn khá nhiều nhân công, thời gian và khó sản xuất những loại ngói yêu cầu mẫu mã riêng. Vì vậy, máy làm ngói đã ra đời để giải quyết những vấn đề mà phương pháp thủ công không làm được.

may-lam-ngoi-01
Máy làm ngói

Cấu tạo máy làm ngói

Máy làm ngói được cấu tạo từ 4 bộ phận chính:

Hệ thống điều khiển PLC trong máy làm ngói

Mục đích của hệ thống điều khiển trong máy làm ngói nhằm đảm bảo tính ổn định cũng như sự chuyển động nhịp nhàng từ khâu chuẩn bị đến khâu vận hành của máy trong quá trình sản xuất. Hệ thống điều khiển đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của mẻ ngói. 

Đặc biệt với việc áp dụng hệ thống PLC – đây được coi là hệ thống tự động hiện đại nhất tính đến thời điểm này. Vì sao lại có thể nói như vậy? PLC chính là hệ thống điều khiển tự động hóa hoàn toàn. Chúng có thể phối hợp xử lý cũng như có một sự linh hoạt cao trong quá trình hoạt động.

Click ngay để bạn có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy vận thăng lồng là như thế nào nhé!

Hệ thống cảnh báo lỗi của máy làm ngói

Hệ thống cảnh báo lỗi hay hệ thống cảnh báo bất thường là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi thiết bị xây dựng, bao gồm cả máy làm ngói. Hệ thống cảnh báo lỗi sẽ giúp chúng ta giải quyết nhanh chóng các sự cố xảy ra bất thường trong quá trình hoạt động. 

Toàn bộ hệ thống công tắc điều khiển bên trong máy làm ngói

Để đáp ứng quy trình tự động hóa, máy làm ngói được thiết kế đầy đủ tính năng với toàn bộ hệ thống công tắc điều khiển. Đây là bộ phận quan trọng trong quá trình sản xuất. Vì thế, nhiệm vụ của người quản lý máy móc là thường xuyên kiểm tra bộ công tắc điều khiển, vệ sinh thường xuyên và phát hiện điều bất thường xuất hiện.

Tay nâng hạ sản phẩm ứng dụng trong máy làm ngói

Ngói được làm từ đất nung hoặc xi măng nên khối lượng của chúng không hề nhỏ, đặc biệt với một số loại ngói dài . Vừa có thể tiết kiệm sức lao động công nhân, vừa đảm bảo ngói không bị rơi vỡ trong quá trình di chuyển và vận hành thì tay nâng hạ sản phẩm đã được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này .

may-lam-ngoi-02
Những viên ngói được sản xuất từ máy làm ngói sẽ đảm bảo được chất lượng tốt hơn

Nguyên lý hoạt động của máy làm ngói

Nguyên lý hoạt động chung của máy làm ngói là quy tắc chạy tịnh tiến qua lại, cùng với sự phối hợp của công nhân trong việc cung ứng vật liệu để tạo ra sản phẩm. Cũng tương tự như trong sản xuất gạch nung, máy làm ngói cũng áp dụng quy tắc này. 

Nguyên lý hoạt động chi tiết của máy làm ngói như sau: 

Bước 1: Thay đổi khuôn ngói theo yêu cầu sản phẩm mà khách hàng đưa ra. Một số loại khuôn ngói thường dùng phải kể đến khuôn nóc ngói, khuôn ngói rìa và khuôn ngói sóng,…

Bước 2: Đưa vật liệu vào trong máy làm ngói thông qua bộ phận định lượng. Bộ phận định lượng sẽ đảm bảo những viên ngói có trọng lượng đều nhau và sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Bật công tắc để máy làm ngói hoạt động

Bước 4: Công nhân chuẩn bị tất cả dụng cụ để chứa ngói khi đã được sản xuất xong và chuẩn bị cho bước tiếp theo là để khô hay nung ngói.

Máy sàng rung là gì? Nguyên lý hoạt động của máy sàng rung là sao? Bạn có biết?

may-lam-ngoi-03
Mái ngói ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà hiện nay

Địa chỉ cung ứng máy làm ngói uy tín

Công dụng của máy làm ngói vô cùng cần thiết. Để máy làm ngói được sử dụng lâu dài cũng như cho ra những sản phẩm tốt nhất thì việc lựa chọn nơi cung ứng máy làm ngói uy tín khá quan trọng. Vinamac – nơi chuyên cung cấp các loại máy xây dựng sẽ là ứng cử viên đầu tiên cho vị trí này.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng, Vinamac không chỉ cung ứng máy làm ngói mà còn sản xuất rất nhiều loại máy khác mà hiện nay hầu hết các công trường trên cả nước đều đang sử dụng. Hãy tin tưởng và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá một cách chi tiết nhất. 

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như giúp bạn đọc nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm ngói. Hy vọng với những vấn đề chúng tôi vừa chia sẻ trên, sẽ giúp bạn đọc có nhìn sâu hơn và nhận ra tầm quan trọng của một sản phẩm chất lượng. Nếu còn do dự về sản phẩm, hãy đến với địa chỉ 31/3 Đường 160, Khu phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh để giải đáp những vấn đề bạn đang muốn tìm hiểu nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *