Tìm hiểu thiết bị điện được sử dụng trong cầu trục

vinamac
0918.119.891

Khi tìm hiểu về thiết bị nâng hạ của cầu trục , ngoài các vấn đề như:nguyên lý hoạt động , cấu tạo, phân loại, bảo dưỡng cầu trục và các thiết bị phụ kiện,những lưu ý khi sử dụng cầu trục,.... thì thiết bị điện được sử dụng trong cầu trục cũng là một trong những vấn đề không thể bỏ qua cho những nhưng ai yêu thích việc nguyên cứu chuyên sâu hơn về cầu trục.Vậy thiết bị điện cần chú ý tới trong cầu trục là gì hãy cùng với Vinamac tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

 

∆  máy móc và thiết bị nền móng giá rẻ tại hcm

∆  nguyên lý hoạt động của cầu trục

thiet-b-dien-cau-truc

Cầu tạo và trang bị thiết bị điện của cầu trục

Phanh hãm điện từ 

Bộ phận quan trọng trong cơ cấu chính của cầu trục chính là phanh hãm điện tử, sử dụng với mục đích để dừng phanh , nhằm giữ hành được nâng trên độ cao một cách chắc chắn.Pham hãm điện tử được dùng trong cầu trục thường có ba loại chủ yếu : Phanh đĩa, Phanh côn, Phanh thủy lực

Bộ khống chế

Dùng để điều khiển các động cơ truyền động như:khởi động, dừng máy, điều chính tốc đố, hãm và đảo chiều quay.Bộ khống chế được sử dụng trong cầu trục có hai loại chủ yếu sau: Bộ khống chế động lực và bộ không chế từ.

 Bộ tiếp điện 

Bộ cấp điện cho các động cơ truyền động các cơ cấu cầu trục, các thiết bị điều khiển lắp đặt trên cầu trục di chuyển, người ta dùng một hệ thống tiếp điện đặc biệt gọi là trolley.

Bảng bảo vệ 

Có chức năng chính bảo vệ ngắt mạch và quá tải,được lắp trong cabin của người điều khiển.Có hai loại bảng bảo vệ: Bảng bảo vệ xoay chiều và bảng bảo vệ một chiều. 

Hộp điện trở

Được dùng để hạn chế dòng điện mở máy, điều chỉnh tốc độ với các động cơ một chiều và động cơ không đồng bộ roto dây quấn.Hộp điện tử trong cầu trục có hai loại sau:Điệntrở được làm từ gang đúc và kim loại hoặc hợp kim.

Bàn từ bốc hang

Được sử dụng trong cầu trục có nhiệm vụ để vận chuyển các nguyên vật liệu nhiễm từ như sắt, thép…Tùy vào hình dạng và kích thước mà có những loại cơ bản theo dạng như:dạng tròn, mặt cầu lõm, mặt cầu lõm,dạng xà.

Nếu quý khách hàng còn có những thắc mắc về vấn đề thiết bị điện được sử dụng trong cầu trục, xin quý khách hãng liên hệ với số hotline để được tư vẫn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re