Tìm hiểu hệ thống thủy lực trong máy xây dựng

vinamac
0918.119.891

Hiện nay, các thiết bị nền móng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng ,đặc biệt các hệ thống thủy lực đóng góp không nhỏ các máy xây dựng hiện đại.Để đi sâu hơn về hệ thống thủy lực ,hãy cùng Vinamac chúng tôi khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

he-thong-thuy-luc

Hệ thống thủy lực trong xây dựng

Hệ thống thủy lực có chức năng chính là là truyền năng lượng do động cơ điezen tạo ra đến các cơ cấu khác nhau của máy như: gầu đào, di chuyển máy, bàn quay…Với động cơ điezen này làm quay bơm các thủy lực dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc mô-tơ thuỷ lực để điều khiển các cơ cấu của máy.

Hệ thống thuỷ lực được ứng dụng trong hầu hết các máy xây dựng hiện đại. Sự ổn định của hệ thống thuỷ lực là điều kiện tiên quyết để máy có thể làm việc được ở hiệu suất lớn nhất, giảm thời gian và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Các máy có hệ thống thuỷ lực phức tạp có thể kể đến như: máy đào, máy xúc lật và máy đào xúc tổng hợp.

Nếu hệ thống thuỷ lực bị nhiễm bẩn sẽ làm giảm hiệu suất làm việc máy và tuổi thọ của các phần tử thuỷ lực.Bởi một số nguyên nhân sau:bụi bẩn xâm nhập, các hạt kim loại của phần tử thuỷ lực bị mài mòn,bị lẫn nước trong dầu thủy lực.Chính vì vậy , cần sử dụng các thiết bị lọc như  sau bơm, đường dầu hồi về thùng chứa để làm sạch dầu.
Với cải tiến về hệ thống thuỷ lực đã được ứng dụng điện, điện tử vào điều khiển thay thế cho điều khiển cơ học trước đây nhằm giúp người lái điều khiển nhẹ nhàng hơn, nâng cao độ chính xác và an toàn.

 Xem thêm:Làm sao để phân loại thiết bị cầu trục

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re