Tìm hiểu các loại đá trong xây dựng

vinamac
0918.119.891

Hiện nay đá xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc làm chất độn trong bê tông , xây mố cầu đập nước , rải mặt đường …Do thông thường các loại đá có kích thước lớn nên cần phải có sự hỗ trợ của máy nghiền đá xây dựng để đạt được kích thước phù hợp với từng mục đích công việc.

Đá cũng là nguyên liệu cơ bản để sản xuất xi măng, vôi và các chất kết dính khác. Nếu phân loại theo thành phần địa chất thì đá được chia làm 3 loại là đác mắc ma, đá trầm tích và đá biến chất.Mỗi loại sẽ có đặc tính khác nhau và kích thước to nhỏ cần trải qua sự biến đổi từ máy nghiền đá.

hinh-anh-may nghien-da

Các loại đá trong xây dựng

>>>>> tìm hiểu những loại máy nghiền đá 

Đá mắc ma:

Là do khối silicát nóng chảy từ lòng trái đất xâm nhập lên phần trên của vỏ hoặc phun ra ngoài mặt đất nguội đi tạo thành. Do vị trí và điều kiện nguội của khối mắcma nên cấu tạo và tính chất của chúng cũng khác nhau, phân ra làm hai loại: xâm nhập và phún xuất. Đá xâm nhập có cấu trúc tinh thể lớn ,đá đặc chất còn đá phún xuất thì có kích thước tinh thể bé ,chưa hoàn chỉnh .

Các loại đá mắc ma thường dùng trong công nghiệp vật liệu xây dựng như đá hoa cương , đá sienit , dionit.. Đá hoa cương là loại đá axit có ở nhiều nơi do thạch anh ,fenspat và một ít mica tạo thành.Granít có màu tro nhạt, hồng nhạt hoặc vàng, phần lớn có kết tinh hạt lớn.  Còn Sienit là loại đá trung tính , thành phần khoáng vật chủ yếu là oetteela, plagiela axít, các khoáng vật màu xẫm …

Đá trầm tính

Đá này được tạo thành trong điều kiện nhiệt động học của vỏ trái đất thay đổi. Các loại đất đá khác nhau do sự tác động của các yếu tố nhiệt độ, nước và các tác dụng hóa học mà bị phong hóa, vỡ vụn, sau đó chúng được gió và nước cuốn đi rồi lắng đọng thành từng lớp. Dưới áp lực và trãi qua các thời kỳ địa chất chúng được gắn kết lại bằng các chất keo kết thiên nhiên tạo thành đá trầm tích.Đối với loại đá trầm tích này không có đặc chắc bằng đá mắc ma.Ngoài ra chúng có độ hút nước cao hơn nên nó được dùng rất phổ biến.

Đá biến chất

Đá này được hình thành từ sự biến tính của macma , đá trầm tích.. do sự tác động của áp lực ,áp suất và các chất có hoạt tính hóa học .

Để tim hiểu sâu về các loại đá được sử dụng trong xây dựng hiện nay, các bạn xin liên hệ với Vinamac để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn giúp quý khách có thể lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp với mục đích công việc nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re