Khác biệt giữa cầu trục và cổng trục

vinamac
0918.119.891

Hiện nay việc sử dụng các loại máy móc như cầu trục hay cổng trục đã trở nên phổ biến và dần chiếm lĩnh hoạt động . Tuy nhiên đôi khi người dùng lại không phân biệt được đâu là cầu trục và đâu là cổng trục do hai loại máy trục này khá giống nhau.

Cầu trục là gì?

Tuy nói là khá giống nhau nhưng hai loại máy trục này vẫn có những điểm khác biệt hoàn toàn có thể nhận biết. Cầu trục là một loại máy trục kiểu cầu ,có thể di chuyển trên đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng .Xe con mang hàng di chuyển trên kết cấu thép kiểu cầu. Bằng  sự phối hợp giữa các chuyển động mà máy cầu trục có thể di chuyển vật đến bất cứ vị trí nào trong không gian làm việc của nó.

Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều các loại cầu trục khác nhau để phục vụ cho các mục đích làm việc khác nhau như cầu trục dầm đơn , cầu trục dầm đôi , cầu trục luyện kim,cầu trục quay, cầu trục cảng…

Cong_truc_ cau_truc

Sự khác nhau giữa cầu trục với cổng trục

Cách bảo dưỡng máy sản xuất gạch không nung

Cổng trục là gì?

Còn cổng trục thì lại là một loại máy trục có kết cấu thép như khung cổng , đây là thiết bị nâng hạ sử dụng để nâng hạ hàng hóa , di chuyển xe con mang hàng , di chuyển cổng trục. Ứng dụng của cổng trục là trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp , xây dựng dầm cầu , các công trình thủy điện ..

Vậy thì người dùng hoàn toàn có thể phân biệt cầu trục và cổng trục thông qua hai điểm. Cổng trục thì cố định còn cầu trục thì có tính cơ động cao hơn do có thể di chuyển được trên đường ray. Điểm tiếp theo là cổng trục chỉ có thể nâng ,hạ còn cầu trục thì có thể di chuyển sang bên do có sự trợ giúp của xe con.

Mỗi loại máy trục đều có những đặc điểm và chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi nhà máy hay phân xưởng có thể chọn cầu trục hay cổng trục để sử dụng hoặc có thể là cả hai.Việc vận hành các loại máy này cần phải được người có chuyên môn vận hành và cần phải đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Do hoạt động của các loại máy trục là không đơn giản nên người dùng cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn và không được xem thường. Nếu không thì hậu quả có thể có là không lường trước được. Vì thế mà việc hiểu rõ đặc điểm cấu tạo của từng loại cũng là một cách để vận hành tốt hơn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re