Hiểu rõ cân ô tô qua các bộ phận cấu tạo

vinamac
0918.119.891

Hiện nay các loại cân ô tô đã xuất hiện khá nhiều trong đời sống trong các trạm cân trên đường quốc lộ. Do đó mà chúng ta không hề xa lạ với cụm từ cân ô tô nhưng đôi khi lại chưa hiểu hiết các bộ phận cấu thành nên thiết bị này.

 Cấu tạo chung của cân ô tô gồm 6 phần chính :

Là bàn cân , loadcell, hộp cộng tín hiệu ,dây tín hiệu, đầu hiển thị cân và bảng hiển thị ngoài trời.Nơi chịu lực trực tiếp từ ô tô không nơi nào khác chính là bàn cân .Trong quá trình sử dụng cân ô tô thì người dùng cần không để xe có trọng tại vượt quá tải trọng cho phép của cân chạy lên cân ô tô.Cho xe ra vào với tốc độ chậm là 5km/h và nên cho xe vào cân ở một đầu và ra ở đầu cân còn lại.

>>>> giá máy sản xuất gạch không nung hcm

tim-hieu-can-o-to

 Cầu tạo của cân ô tô

Phần tiếp theo là thiết bị dùng để đổi lực thành tín hiệu điện –Loadcell .Cần lắp đặt thiết bị này đúng cách thì mới thu được kết quả chính xác . Loadcell cần theo phương thẳng đứng ,không bị nghiêng quá độ cho phép. Nếu nghiêng lệch vượt sự cho phép thì có thể làm thân loadcell chạm vào chốt chống xoay dẫn đến chốt có thể bị cong, gãy.

 

Hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu sẽ làm việc song hành với nhau. Bộ phận cộng tín hiệu sẽ làm nhiệm vụ cộng tín hiệu của các loadcell rồi đưa về bộ chỉ thị cân.Hộp cộng tín hiệu cần được đặt nơi khô ráo ,không đặt gần các thiết bị phát ra từ trường mạnh để đảm bảo độ chính xác của tín hiệu truyền về. Dây tín hiệu không nên dài quá 30m.Trong quá trình sử dụng, luôn phải kiểm tra dây tín hiệu đặc biệt là phần ống nhựa chịu lực bảo vệ dây. Tránh để dâu tín hiệu bị đứt do va chạm mạnh hoặc bị các vật nặng chèn ép .Tốt nhất là người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng các phần khi chuẩn bị thực hiện cân và hãy chắc rằng dây tín hiệu của bạn không có vấn đề gì .

 

Đầu hiển thị cân là màn hình hiển thị kết quả của cân ô tô có nguồn cấp là ắc quy 12 V hoặc nguồn điện 220V chạy qua bộ đổi nguồn. Hai chế độ này được chuyển đổi linh hoạt, nếu mất điện đầu cân sẽ chuyển sang chế độ ắc quy. Bộ phận cuối cùng là bảng hiển thị có thể giúp lái xe có thể nhìn thấy, thường được treo ở đầu ra cân của xe ô tô.

Xem thêm về giá cầu trục xây dựng tại hcm

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re