Cơ cấu nâng hạ cầu trục có gì khác biệt ?

vinamac
0918.119.891

Cau truc đã trở thành một thiết bị hỗ trợ công tác nâng hạ hàng hóa một cách hữu hiệu hiện nay. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy hoạt động của cầu trục nhưng đôi khi lại chưa hiểu hết về cơ cấu nâng hạ đang diễn ra trước mắt mình.

Cấu tạo của cơ cấu nâng hạ cầu trục:

Gồm ba cơ cấu chính là nâng hạ vật , di chuyển xe con và di chuyển xe cầu.Ngoài ra thì cơ cấu nâng có những đặc điểm  phân loại khác như theo hình dạng, theo tải trọng, theo chế độ làm việc và theo chức năng.

cong-truc-palang-dam-don11

Tìm hiểu cơ cấu nâng hạ cầu trục

máy sản xuất gạch không nung giá rẻ

Hướng sử dụng cầu trục đúng cách

Đối với xe cầu, đây là một khung sắt hình chữ nhật được thiết kế với kết cấu chịu lực, gồm một dầm chính chế tạo bằng thép và đặt cách nhau một khoảng tương ứng với khoảng cách của bánh xe con, bao quanh là một dàn khung.Dầm cầu dọc và dầm cầu ngang được liên kết với nhau tạo thành hình dạng khung hình chữ nhật trong một mặt phẳng ngang.Các bánh xe của cầu trục được thiết kế trên các dầm ngang của khung để cầu trục có thể chạy dọc suốt nhà xưởng một cách dễ dàng.

Tiếp theo là xe con , đây là bộ phận chuyển động trên đường ray của xe cầu .Tùy theo công dụng của cầu trục mà trên xe con có một hoặc hai, ba cơ cấu nâng hạ, gồm một cơ cấu nâng chính và một hoặc hai cơ cấu nâng phụ. Xe con di chuyển trên xe cầu và xe cầu di chuyển dọc theo phân xưởng hoặc nhà máy sẽ đáp ứng việc vận chuyển hàng hóa đến mọi nơi trong phân xưởng.

Sau khi đã hiểu rõ cấu tạo của cơ cấu nâng hạ cầu trục thì phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về hoạt động của cơ cấu này .Hoạt động này được phân ra hai loại là là loại cầu trục một dầm và phanh hãm.

Loại cầu trục một dầm là palang điện hoặc palang tay.Palăng điện hay palăng tay đều có khả năng di chuyển dọc theo dầm chính để nâng hạ vật. Các loại palăng này được chế tạo theo tải trọng và tốc độ nâng yêu cầu. Còn đối với các loại dầm thông thường, các cơ cấu nâng hạ được chế tạo và đặt trên xe con để có thể di chuyển dọc theo dầm chính. Trên xe con có từ một đến ba cơ cấu nâng hạ.

Đối với cơ cấu phanh hãm thì phanh dủng trong cầu trục có ba loại là phanh guốc, phanh đĩa và phanh đai.Nguyên lý hoạt động của các loại phanh này cơ bản giống nhau. Cơ cấu phanh hãm gồm có: má phanh , cuộn dây nam châm phanh, đối trọng phanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết một cách cụ thể bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re