Cầu trục dẫn động bằng động cơ và những thông sô cơ bản

vinamac
0918.119.891

Hiện nay việc vận chuyển các loại hàng hóa lớn luôn cần đến sự trợ giúp của các loại cầu trục. Trên thị trường cũng vì nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng mà các loại cầu trục khác nhau xuất hiện như một điều tất yếu .Vậu với cầu trục dầm đơn thì chúng ta sẽ có được những thông số gì ?

Cầu trục dầm đơn gồm 2 loại là cầu trục tựa và cầu trục treo. Được phân làm hai loại nhưng cấu tạo chung của 2 loại này vẫn có các nét khái quát chung . Phần kết cấu thép của cầu trục này gồm dầm cầu 1 có 2 đầu tựa lên các dầm cuối với các bánh xe di chuyển dọc theo ray đặt trên vai cột nhà xưởng.Phía trên dầm chữ I là dàn thép đặt trong mặt phẳng ngang của dầm.

cau-truc-dam-don

Hình ảnh cầu trục dẫn động bằng động cơ

Ngoài ra thì cầu trục còn có pa lăng điện có thể chạy dọc theo các cánh thép phía dưới dầm chữ I nhờ cơ cấu di chuyển pa lăng và phần cabin điều khiển được treo vào phần kết cấu chịu lực của cần trục.

Với cấu tạo như trên thì cầu trục dầm đơn sẽ có nguyên lý hoạt động bằng cách truyền mô men xoắn lớn. Trục truyền sẽ quay chậm gồm động cơ điện , hộp giảm tốc và đoạn trục truyền nối với nhau và nối với trục ra của hộp giảm tốc bằng các khớp nối.. Trục truyền tựa lên các gối đỡ bằng ổ bi, khớp nối và ổ bi có kích thước rất lớn.

Các đoạn trục truyền có thể là dạng đặc hoặc rỗng tùy thuộc vào tải trọng mà cầu trục tiến hành nâng và độ lớn của khẩu độ dầm.So với trục đặc tương đương, trục rỗng có trọng lượng nhỏ hơn 15%-20%.Cơ cấu di chuyển dẫn động chung với trục truyền quay trung bình sẽ là có trục truyền chuyển động đến bánh xe di chuyển càu trục qua cặp bánh răng hở dẫn đến mô men xoắn trên trục truyền nhỏ hơn so với cầu trục truyền chậm.


Còn với cơ cấu di chuyển dẩn động chung với trục truyền quay nhanh thì có trục chuyền được nối trực tiếp với ổ trục động cơ do đó mà đường kính của loại này nhỏ hơn 2-3 lần , trọng lượng nhỏ hơn 4-6 lần so với trục truyền quay chậm.

Ưu đểm của loại cầu trục này là dầm cầu trục dài hơn do đó có thể thực hiện hoạt động ở cả phần ria mép của nhà xưởng nhưng lại có nhược điểm là chiều cao nâng thấp hơn. Do đó mà loại cầu trục dầm đơn thường phù hợp với các phân xưởng , nhà kho để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn.

Nếu các bạn có thắc mắc về vấn đề trên, xin quý khách vui lòng truy cập tại http://mayxaydungvinamac.com trang web của công ty để được hiểu rõ hơn.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re