Các lưu ý khi sử dụng cầu trục trong vận chuyển

vinamac
0918.119.891

Hiện nay khối lượng hàng hóa trong sản xuất ngày càng nhiều và có khối lượng lớn nên nếu không có sự trợ giúp của cầu trục thì chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn. Ngoài việc biết cách sử dụng và vận động của cầu trục thì người dùng cũng cần biết cách kiểm tra, bảo dưỡng cầu trục trước và sau quá trình hoạt động. 

Các loại máy móc sau quá trình hoạt động lâu dài sẽ cần được bôi dầu mỡ chống gỉ , cầu trục cũng không là ngoại lệ. Đặc biệt là các chi tiết như bánh xe , ổ bi , trục bánh xe ..càng cần được quan tâm bôi dầu mỡ nhiều hơn.Tiếp sau là sơn chống gỉ cho dàn kết cầu thép và bảo quản các thiết bị như hộp giảm tốc , động cơ phanh ở nơi khô ráo. 

luu-y-su-dung-cau-truc

Những lưu ý khi sử dụng cầu trục

>>>> máy ép gạch không nung giá rẻ

Việc vận chuyển cầu trục cần phải được thực hiện một cách khoa học. Cầu trục cần được tháo rời các chi tiết thành từng cụm riêng biệt để giúp quá trình vận chuyển một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Làm tốt việc này cũng sẽ góp phần không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này của cầu trục.Không được làm cong vênh phần kết cấu thép. 

Phần động cơ phanh và hệ thống điện cần được sử dụng cẩn thận, tránh các va đập. Trước khi tháo lắp phải kiểm tra số lượng bộ phận và chi tiết thiết bị theo đúng sơ đồ kỹ thuật.Kiểm tra các bộ phận như: hộp giảm tốc, động cơ, phanh, khớp nối. Nếu bộ phận nào chưa đảm bảo kỹ thuật phải được hiệu chỉnh sửa chữa ngay. 

Kiểm tra và khắc phục phần kết cấu thép, mối hàn dầm đặc biệt là mối hàn ở dầm chính để đảm bảo không có lỗi kỹ thuật nào xảy ra.Khi lắp đặt các chi tiết được lắp thành các cụm theo những quy trình lắp ráp và việc sử dụng các thiết bị phụ vụ cho quá trình lắp ráp đã được quy định theo những tiêu chuẩn. Sau khi lắp ráp các cụm phải đảm bảo được các yêu cầu về chế độ lắp ráp trong thiết kế. 

Một số lưu ý khi vận chuyển cầu trục trong quá trình làm việc như sau:

- Các hàng hòa hoặc các thiết bị phải được đóng vào họp để vận chuyển nhằm tránh rơi vãi, bị ẩm uớt.
- Các động cơ điện, hộp giảm tốc, khớp nối trục, tránh bị va chạm, làm bẹp, hư hỏng
- Nên bố trí các chi tiết của 1 cụm thành một tập họp vật tư liên kết với nhau bằng mối hàn đinh tránh để rời rạc phân tán.
- Trong quá trình di chuyển ,chúng tôi cần chú ý trách va chạm hoặc làm cong các thiết bị đặc biệt là dầm chính.
- Ngoài ra, trước khi vân chuyển, bạn cần bôi trơn dầu mỡ hoặc bôi sơn để chống rỉ rét và được bảo quản tốt.
- Trước khi được lắp đặt cầu trục , khẩu độ của của cầu trục phải được  thiết kế bằng khẩu độ của 2 đường ray đã đặt trong nhà xưởng.
- Để đảm an toàn trong quá trình sử dụng, cầu trục phải đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật như sau:
             + Lắp hai dầm đầu vào hai vị trí đầu dầm chính

            + Cẩu buồng điều khiển đưa vào vị trí lắp

            + Lắp bộ phận căng cáp và treo cáp điện cho xe chạy.

            +Lắp các đường dẫn điện từ nguồn vào tủ điện và buồng điều khiển

Nếu có thắc mắc về vấn đề trên, xin quý khách vui lòng truy cập địa chỉ http://mayxaydungvinamac.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM
Trụ Sở : 31/3 Đường 160, Khu Phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM VP Miền Bắc : Số 1, khu TĐC  Lạc Thị - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT : 0918.119.891 - 0909.119.434 - 08.35032050 - Fax : 08.54481829 ĐT : 0903.773.191 - 0915.475.216 - 0918 119 891
Nhà máy: Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai Email : info@mayxaydungvinamac.com & thang@tramtronbetong.com
Website : mayxaydungvinamac.com - tramtronbetong.com
Copyright 2009 - 2016 by tramtronbetong - may nghien da - can o to - cau tructram tron be tong- tram tron be tong di dongtram be tong coc dat - thiet bi phu tung - bon chua-vit taibang tai-gau taitram tron asphantbom be tongmay trai be tongxe chuyen be tongday chuyen ong cong ly tammay nghien kep hammay nghien conmay nghien phan kichmay nghien buamay sang rungmay cap lieu rung- may nghien bimay nghien bot da- may bang taimay gach khong nung-may gach nungmay lam ngoimay ep gachmay nghien catmay rua cat kieu ruot xoanmay rua cat kieu banh quay cau thap - nha thep tien chethiet bi nen mong - cu tram gia re